Unilever tăng cường gói tài trợ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi phòng chống dịch

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sáng 12/8 Unilever vận chuyển hàng hỗ trợ đến Bệnh viện Đà Nẵng, giúp tăng cường nguồn lực cho tuyến đầu trong bối cảnh Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội.

Đồng thời, Unilever cũng đưa hàng hỗ trợ đến các khu cách ly ở Quảng Nam và Quảng Ngãi, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Chung tay cùng ngành y và người dân cả nước hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch, hôm nay Unilever đã vận chuyển hàng hỗ trợ đến Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng. Đây là những điểm nóng dịch bệnh đang được kiểm soát nghiêm ngặt để khống chế và ngăn ngừa lây lan.

Unilever tăng cường gói tài trợ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi phòng chống dịch - 1
Xe chở hàng cùng hàng hỗ trợ của Unilever được Bệnh viện Đà Nẵng khử trùng trước khi trao tặng cho Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: K.Q

Số hàng hóa hỗ trợ của Unilever gồm các sản phẩm vệ sinh thiết yếu cho cá nhân và cộng đồng: xà phòng và nước rửa tay Lifebuoy, kem đánh răng, bàn chải P/S và nước súc miệng P/S, nước tẩy rửa Vim, bột giặt OMO và dầu gội đầu Clear. Unilever cho biết tổng số hàng công ty tăng cường hỗ trợ lần này có thể giúp khoảng 12.000 người tăng cường điều kiện vệ sinh, khử khuẩn cho các bác sĩ, bệnh nhân và người nghi nhiễm trong khu cách ly, ngăn chặn sự lây lan COVID-19.

Unilever tăng cường gói tài trợ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi phòng chống dịch - 2
Bác sĩ Phan Hữu Phước (đồ bảo hộ màu trắng), Phòng Công tác xã hội, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng nhận hàng hỗ trợ phòng, chống Covid-19 từ Unilever. Ảnh: K.Q

Đại diện Bệnh viện Đà Nẵng đón nhận gói tài trợ của Unilever, bác sĩ Phan Hữu Phước, Phòng Công tác xã hội bày tỏ: “Trong cuộc chiến đấu với đại dịch, nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía Unilever, chúng tôi rất cảm động cũng như đã tiếp thêm cho chúng tôi sức mạnh để chiến thắng đại dịch. Bệnh viện Đà Nẵng quyết tâm chiến thắng đại dịch sớm nhất có thể”.

Unilever tăng cường gói tài trợ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi phòng chống dịch - 3
Các thành viên trong đoàn trao tặng hàng hỗ trợ của Unilever phối hợp cùng nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng vận chuyển hàng hỗ trợ vào bên trong Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng (138-140 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Ảnh: K.Q

Được biết, đây là lần thứ hai Unilever chuyển gói tài trợ sản phẩm với giá trị sử dụng lớn đến Đà Nẵng, trong khuôn khổ chương trình “Vững Vàng Việt Nam” – Chương trình phối hợp giữa Unilever với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với mục tiêu nâng cao điều kiện vệ sinh và bảo vệ sức khỏe người dân phòng chống COVID-19. Được khởi động ngay từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam, đến nay Chương trình đã chuyển 550 tấn sản phẩm hỗ trợ cho hơn 1,6 triệu người tại 3.000 bệnh viện, trường học và các khu cách ly, đặc biệt là các bác sĩ, y tá, giáo viên, tình nguyện viên ở tuyến đầu. Bên cạnh đó, Chương trình triển khai chương trình giáo dục nâng cao ý thức vệ sinh phòng chống dịch bệnh rộng rãi trong cộng đồng.

Suốt 25 năm qua, Unilever đã nỗ lực thực hiện nhiều chương trình nâng cao điều kiện vệ sinh, môi trường, hỗ trợ sinh kế, nhằm nâng tầm cuộc sống, kiến tạo tương lai cho người dân Việt Nam. Đặc biệt, trong 10 năm trở lại đây, Unilever là đối tác chiến lược của Bộ Y tế trong chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động nâng cao điều kiện vệ sinh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại nhiều vùng miền trên cả nước, qua đó hiện thực hóa mục tiêu nâng cao điều kiện vệ sinh, cải thiện sức khỏe cho 20 triệu người dân Việt Nam. Mới đây, Unilever vinh dự nhận được bằng khen “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế vì những đóng góp tích cực cho các hoạt động cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh trong nhiều năm qua.