Thứ sáu, 07/05/2021 - 13:20

Tưởng mang thai 7, sản phụ 25 tuổi sinh tới… 9 con một lúc

Dân trí

Một người phụ nữ đến từ Cộng hòa Mali, Tây Phi nghĩ rằng mình mang thai 7 nhưng cuối cùng đã sinh ra 9 đứa trẻ ở Ma rốc, Bắc Phi vào hôm thứ Ba vừa rồi.

Tưởng mang thai 7, sản phụ 25 tuổi sinh tới… 9 con một lúc - 1
Hiện tại, bà mẹ và những đứa con đều khỏe mạnh

Người phụ nữ 25 tuổi đến từ Cộng hòa Mali ở châu Phi đang mong chờ sự ra đời của 7 đứa trẻ nhưng rồi lại sinh 9 bé vào hôm thứ Ba. Tất cả 9 em bé đều khỏe mạnh.

Vào ngày 30 tháng 3, chính phủ Mali đã đưa người phụ nữ tên là Halima Cisse từ quốc gia Tây Phi đến Ma rốc ở Bắc Phi để nhận được chăm sóc tốt hơn. Trước đó, Cisse được cho là đã mang thai 7.

Những trường hợp phụ nữ mang thai 7 là vô cùng hiếm và những trường hợp mang thai 9 đứa trẻ một lúc còn hiếm hơn. Trong một thông báo, Bộ Y tế Mali cho biết Cisse đã sinh ra 5 bé gái và 4 bé trai bằng phương pháp mổ lấy thai.

Bộ trưởng Bộ Y tế Mali là Fanta Siby nói với AFP: "Người mẹ và những em bé đến nay đều ổn. Bác sĩ người Mali đi cùng Cisse đến Ma rốc đã thông báo cho Bộ về tình hình của bà mẹ và những đứa con của cô ấy".

Bộ trưởng Siby nói thêm rằng người mẹ và những đứa con sẽ trở về nhà sau vài tuần nữa. Theo phương tiện truyền thông địa phương, các bác sĩ đã lo lắng cho sức khỏe của người mẹ và cơ hội sống sót của những đứa trẻ.

Bộ Y tế Mali cho biết các báo cáo về việc siêu âm của Cisse được thực hiện ở cả Mali và Ma rốc trước đó đều cho thấy cô đang mang trong mình 7 đứa trẻ.

"Đội ngũ y tế của Mali và Ma rốc, những người chuyên nghiệp đã tạo ra kết quả hạnh phúc cho ca mang thai này", Bộ trưởng Siby chúc mừng.

Vào tháng trước, một người phụ nữ đến từ Úc đã sinh đôi đúng một tuần sau khi biết tin mình mang thai. Khi đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ cho biết cô đã mang thai được 6 tháng. Tin tức này hoàn toàn là một cú sốc đối với người phụ nữ vì cơ thể cô ấy không có gì thay đổi đáng kể. Một tuần rưỡi sau, cô chuyển dạ và sinh đôi.

Trà Xanh

Theo TNN

Đáng quan tâm