Tự cho rắn độc cắn vào tay để miễn dịch với nọc độc

(Dân trí) - Một người đàn ông 45 tuổi ở Mỹ khẳng định có thể miễn dịch với 100 loài rắn độc khác nhau bằng cách thường xuyên cho các loài rắn độc khác nhau cắn vào tay mình.

Tim Friede, một công 45 tuổi sống tại thành phố Milwaukee (bang Wisconsin, Mỹ), có niềm đam mê mãnh liệt với loài rắn, đặc biệt các loài rắn độc. Trong nỗ lực để tự xây dựng cho bản thân một khả năng miễn dịch với các loài nọc độc rắn, Friede đã tự tiêm vào tay mình chất độc đã được pha loãng của nhiều loài rắn độc khác nhau. 

Tim Friede để cho rắn độc tự cắn vào tay mình
Tim Friede để cho rắn độc tự cắn vào tay mình

Thí nghiệm của Friede nhằm mục đích chứng minh con người có thể trở nên miễn dịch với chất độc của rắn nếu dần dần làm quen với nọc độc của chúng. Mỗi lần tiêm nọc độc, Friede tin rằng có thể mình sẽ sản xuất ra càng nhiều kháng thể để loại bỏ các chất độc ra khỏi người.

Cho đến nay, ông đã chứng minh được rằng cơ thể mình đã thực sự chịu được một số lượng lớn chất độc của các loài rắn độc.

Không chỉ tự tiêm nọc độc vào người, Friede còn cho các loài rắn độc cắn vào tay mình. Friede cho biết đã để cho hơn 100 loài rắn độc tự cắn vào tay mình, trong đó có cả chất độc của rắn Mamba, một trong những loại rắn độc nhất thế giới có khả năng giết chết một người trưởng thành trong chưa đầy 20 phút.

Friede khẳng định đã có thể miễn dịch với nọc độc của hơn 100 loài rắn khác nhau
Friede khẳng định đã có thể miễn dịch với nọc độc của hơn 100 loài rắn khác nhau

Giờ đây, Friede khẳng định có thể miễn dịch với hơn 100 loài rắn độc khác nhau, trong đó có những loài rắn kịch độc như Mamba hay hổ mang chúa…

“Khi mọi người nhìn thấy những gì tôi thường làm, họ thường lo rằng tôi sẽ chết. Tuy nhiên, đây chỉ là cách mà tôi chứng mình rằng mình có thể tạo ra hệ miễn dịch với các loài rắn độc”, Tim Friede cho biết. “Không gì có thể chứng minh chính xác hơn khả năng miễn dịch của cơ thể bằng cách cho rắn độc tự cắn vào tay mình”.

Tim Friede hy vọng rằng nỗ lực của bản thân mình để xây dựng một hệ miễn dịch với nọc độc rắn có thể góp phần giúp khoa học có thể phát triển một loại huyết thanh mới có thể chống mọi loại chất độc của rắn.

Mặc dù hiện tại vẫn còn gặp một vài phản ứng phụ khi bị rắn cắn, nhưng Friede tin rằng có một ngày ông sẽ trở nên hoàn toàn miễn dịch với các loại nọc độc rắn.

Friede nuôi rắn ngay trong nhà mình để tiếp tục thử nghiệm khả năng miễn dịch của bản thân
Friede nuôi rắn ngay trong nhà mình để tiếp tục thử nghiệm khả năng miễn dịch của bản thân

“Tôi hy vọng rằng nỗ lực của mình có thể giúp để tạo nên một loại huyết thanh để cứu giúp những người bị rắn cắn mỗi năm”, Tim Friede chia sẻ về những hành động  khác thường của mình.

Hiện Friede đang nuôi dưỡng hàng chục loại rắn độc khác nhau ngay trong nhà mình để tiếp tục nỗ lực xây dựng một hệ miễn dịch hoàn chỉnh chống lại mọi loại nọc độc rắn.

Video Tim Friede tự cho rắn độc cắn vào tay:T.Thủy
Theo OC/DM