Trường Quốc tế Gateway ứng dụng phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục WIDA

Dân trí Việc đánh giá học sinh được thực hiện hằng ngày, mỗi học sinh trường PTLC Quốc tế Gateway được xây dựng một lộ trình học tập tiếng Anh riêng, tính cá nhân hóa được đặc biệt đề cao đảm bảo hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện năng lực ngôn ngữ Anh cả về 4 khía cạnh: Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Trường Quốc tế Gateway ứng dụng phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục WIDA - 1

Công cụ đo lường chuẩn Quốc tế

WIDA (World Class Intructional Design and Assessment) là phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục đẳng cấp thế giới, bao gồm khung năng lực tiêu chuẩn về ngôn ngữ Tiếng Anh dành cho học sinh mẫu giáo đến lớp 12. Triết lý WIDA “Can do” dựa vào những khả năng mà trẻ có thể làm được để hỗ trợ trẻ phát triển năng lực ngôn ngữ Anh cả về 4 khía cạnh: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

WIDA được triển khai đầu tiên bởi trường Đại học Wisconsin - Madison, ngôi trường xếp đầu hạng mục trong số các trường đại học giáo dục. Từ quy mô Wisconsin, hiện tại phương pháp WIDA đã được ứng dụng rộng rãi tại 37 tiểu bang của Hoa Kỳ và hơn 400 trường quốc tế trên thế giới, trở thành phương pháp đánh giá đẳng cấp Quốc tế. Theo thời gian, WIDA liên tục được cải tiến để phù hợp với nhu cầu giáo dục của thời đại cũng như điều kiện giáo dục.

Trong đó, Gateway là một trong những trường tại Việt Nam tiên phong trong sử dụng WIDA.

Cá nhân hóa lộ trình học tập

Điểm khác biệt cơ bản của phương pháp WIDA là ở tính cá nhân hóa. Với WIDA, không có một công thức chung cho sự phát triển tiếng Anh ở trẻ. Được nghiên cứu dựa trên các chương trình khoa học về ngôn ngữ, phương pháp WIDA mang đến cách tiếp cận tiếng Anh khoa học và bài bản theo từng giai đoạn, nhu cầu, khả năng tiếp nhận hiện tại của từng học sinh.

Thay vì áp dụng một cách chung chung phương pháp cho toàn bộ quá trình học tập của học sinh thì phương pháp WIDA có sự tách biệt và điều chỉnh theo từng cấp học của học sinh dựa trên khả năng tiếp nhận ngôn ngữ đã được nghiên cứu một cách chặt chẽ. Theo đó, phương pháp WIDA tại Gateway chia lộ trình phát triển ngôn ngữ của trẻ thành 5 giai đoạn: Khởi đầu, Nảy chồi, Phát triển, Mở rộng, Kết nối.

Phương pháp WIDA cũng là công cụ đánh giá hiệu quả khả năng tiếng Anh hiện tại của học sinh. Dựa trên việc đánh giá qua từng bước, đội ngũ giáo viên sẽ xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhằm hỗ trợ học sinh Gateway phát triển những kỹ năng cần thiết, đồng thời cải thiện những thiếu sót hiện tại. WIDA được đánh giá là công cụ hỗ trợ quá trình phát triển thực sự của học sinh.

Kết quả của WIDA có giá trị công nhận trên toàn cầu. Đây được xem là lợi thế lớn cho các học sinh khi tham gia ứng tuyển học bổng cũng như du học trên toàn thế giới mà kì thi WIDA mang lại cho học sinh tại Gateway.

Phương pháp WIDA được triển khai tại Gateway như thế nào?

Gateway là một trong những trường Quốc tế tại Việt Nam đưa WIDA trở thành một công cụ đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông.

Phương pháp WIDA được triển khai hàng ngày trong các giờ học. Không dừng ở điểm số, WIDA tập trung vào tư duy, kỹ năng sáng tạo mà một người cần có.

Trường Quốc tế Gateway ứng dụng phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục WIDA - 2

Với việc triển khai hệ thống kiểm tra cùng phương pháp học khoa học, phát triển tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, việc học tập tại Gateway được xây dựng trên năng lực cá nhân đem lại sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, giúp học sinh củng cố, mở rộng vốn từ, ngữ pháp cơ bản để sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt như người bản xứ. Từ đó, học sinh tại Gateway có thể tự tin theo đuổi các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Trường Quốc tế Gateway ứng dụng phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục WIDA - 3

Không dừng ở việc đưa ra các công cụ tiêu chuẩn và đánh giá học sinh, phương pháp WIDA còn định hướng các công cụ giảng dạy và hỗ trợ hướng dẫn để phát triển ngôn ngữ và học tập hiệu quả hơn dành cho các thầy cô giáo. Dựa trên phương pháp này cùng với tình hình học tập thực tế của học sinh, giáo viên Gateway có thể đưa ra định hướng hỗ trợ kịp thời cho học sinh, đảm bảo sự phát triển toàn diện trên các mặt: Nghe - Nói - Đọc - Viết; đồng thời phát triển ngôn ngữ học thuật cho học sinh.

Phương pháp WIDA tại trường PTLC Quốc tế Gateway được triển khai dưới nhiều hình thức học tập hấp dẫn và kích thích như: học tập qua dự án, trải nghiệm, làm việc nhóm… Với triết lí “Can do” của WIDA, mỗi học sinh đều được phát hiện và phát huy những tài năng tiềm ẩn về mặt ngôn ngữ. WIDA chính là công cụ ưu việt giúp các thầy cô thực hiện được điều này.

Bên cạnh việc sử dụng WIDA thì trường PTLC Quốc tế Gateway cũng kết hợp với các bài thi IOWA TEST cùng chương trình học tiếng Anh bài bản, khoa học. Đây là lợi thế và điểm cộng rất lớn đối với các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn có ý định du học hoặc học tập tại các trường Đại học Quốc tế ở Việt Nam

Với chương trình tiếng Anh được thiết kế bài bản, khoa học, phương pháp WIDA là công cụ hiệu quả để xây dựng lộ trình phát triển phù hợp cho từng trẻ. Kết hợp với hệ thống bài kiểm tra IOWA TEST, WIDA giúp học sinh phát triển toàn diện năng lực tiếng Anh cả về mặt từ vựng học thuật và giao tiếp tiếng Anh, để sẵn sàng học tập ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

MỚI NHẤT
Tháng tư về, hoa loa kèn tinh khôi xuống phố Hà Nội
Tháng tư về, hoa loa kèn tinh khôi xuống phố Hà Nội

(Dân trí) - Những ngày đầu tháng tư, chạy xe dọc theo con đường Phan Đình Phùng, Thuỵ Khuê… của Hà Nội, bất cứ ai cũng có thể xao lòng trước vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng của những gánh loa kèn đầu mùa.

Thứ hai, 01/04/2019 - 05:59

Sôi nổi đua ghe Ngo đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây
Sôi nổi đua ghe Ngo đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây

(Dân trí) - Ngày 31/3, đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào Khmer Nam Bộ, giải đua ghe Ngo tại tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra hết sức sôi nổi, kịch tính.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 03:49

Mát-xa miền Tây hạng sang: Nhân viên khỏa thân, sẵn sàng chiều khách
Mát-xa miền Tây hạng sang: Nhân viên khỏa thân, sẵn sàng chiều khách

Nghe tiếng động, nhân viên và khách sẽ mặc ngay quần áo treo sẵn trên móc rồi tiếp tục làm việc như chưa có chuyện gì xảy ra.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 12:39

Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật
Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Một phụ nữ Úc - chị Laleh Mohmedi (35 tuổi) - đã bất ngờ trở nên nổi tiếng khi biến những bữa ăn thường nhật của các con mình trở thành những tác phẩm nghệ thuật dễ thương và ngộ nghĩnh.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:31

Hội An: Người dân và du khách hào hứng tham gia Giờ trái đất 2019
Hội An: Người dân và du khách hào hứng tham gia Giờ trái đất 2019

(Dân trí) - Tối 30/3, hàng ngàn người dân và du khách đã đổ về TP Hội An để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất”.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:18

Hòn đảo không khói thuốc đầu tiên trên thế giới
Hòn đảo không khói thuốc đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Với phương châm truyền tải những điều tốt đẹp trong cuộc sống, một hòn đảo du lịch thuộc quốc gia có tỷ lệ hút thuốc cao nhất châu Âu - Hy Lạp - đã đi đầu trong chiến dịch “không khói thuốc”.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 05:13

Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game
Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game

(Dân trí) - Đâu ai ngờ rằng, cậu nhóc suốt ngày chỉ biết chơi game, thậm chí, bỏ học để theo đuổi đam mê làm “game thủ”, nay đã trở thành tỷ phú nắm trong tay cả đế chế công nghệ thể thao hơn 2,2 tỷ USD.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 03:11

35 chi tiết giúp bạn dễ dàng “lột xác” không gian sống
35 chi tiết giúp bạn dễ dàng “lột xác” không gian sống

(Dân trí) - Những chi tiết thay đổi rất nhỏ và không hề tốn kém dưới đây có thể biến một căn nhà bình dị thành một không gian sống giàu tính thẩm mỹ.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 02:24

Bí quyết của những bà mẹ có con học ở top đại học danh giá nhất thế giới
Bí quyết của những bà mẹ có con học ở top đại học danh giá nhất thế giới

(Dân trí) - Bằng những kinh nghiệm thực tế trong cách nuôi dạy con, các bà mẹ có con học trường đại học danh giá đã đúc kết ra các bí quyết giáo dục vô cùng đơn giản nhưng đầy hiệu quả cho các bậc làm cha, làm mẹ trên toàn thế giới.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 08:01

Cụ ông cụt chân kiên trì lên núi suốt 19 năm để… trồng cây
Cụ ông cụt chân kiên trì lên núi suốt 19 năm để… trồng cây

(Dân trí) - Mặc dù bị hạn chế khả năng đi lại, một cụ ông ở Trung Quốc vẫn thường xuyên bò lên núi và đã trồng được 17.000 cây trong suốt gần 2 thập kỷ, với hi vọng bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 07:14

“Chú bé đứng tè” lãng phí tới 2500 lít nước sạch mỗi ngày
“Chú bé đứng tè” lãng phí tới 2500 lít nước sạch mỗi ngày

(Dân trí) - Bức tượng nổi tiếng “Chú bé đứng tè” ở Bỉ vừa bị phát hiện tiêu tốn lượng nước sạch khổng lồ: từ 1000 đến 2500 lít nước mỗi ngày, đủ dùng cho 10 gia đình.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 10:58

Chàng trai ngỡ ngàng vì sau 15 năm mới biết bố mình... là tỷ phú
Chàng trai ngỡ ngàng vì sau 15 năm mới biết bố mình... là tỷ phú

(Dân trí) - Đến năm 15 tuổi, con trai của tỷ phú người Australia mới chính thức được sống trong nhung lụa vì trước đó không biết bố mình rất giàu có.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 07:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Singapore: tặng vé đi tàu miễn phí nếu hành khách... tập thể dục
Singapore: tặng vé đi tàu miễn phí nếu hành khách... tập thể dục

(Dân trí) - Cụ thể, hành khách chỉ cần đứng trước máy giám sát, sau đó thực hiện động tác Squat trong 40 giây. Nếu hoàn thành mục tiêu, máy sẽ tự động in vé tàu miễn phí cho họ.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 05:49

Hy hữu: Người phụ nữ sinh nở tới 2 lần trong vòng... 26 ngày
Hy hữu: Người phụ nữ sinh nở tới 2 lần trong vòng... 26 ngày

(Dân trí) - Sau khi sinh người con đầu lòng được 26 ngày, Arifa Sultana (20 tuổi, Bangladesh) kinh ngạc thấy mình bị vỡ nước ối và vội vã đến bệnh viện ở quận Jessore. Các bác sĩ choáng váng khi phát hiện ra vẫn còn... 2 em bé trong bụng mẹ.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 05:35

Vợ trẻ 21 tuổi, chồng già 74 tuổi công khai khoe chuyện tình dục
Vợ trẻ 21 tuổi, chồng già 74 tuổi công khai khoe chuyện tình dục

Cặp vợ chồng lệch tuổi vợ trẻ 21 tuổi, chồng già 74 tuổi đã quyết định làm chuyện bất ngờ, công khai đời sống tình dục trên truyền hình.

Thứ năm, 28/03/2019 - 04:03

Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc giữa lòng Hà Nội
Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Để phục vụ cho lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày 29 đến 31/3, những cây, cành hoa anh đào được các công nhân, chuyên gia trang trí cắm và trồng trưng bày tại khuôn viên tượng đài Lý Thái Tổ.

Thứ năm, 28/03/2019 - 03:01

4 loại quả quý hiếm trên thế giới, có tiền chưa chắc đã được ăn
4 loại quả quý hiếm trên thế giới, có tiền chưa chắc đã được ăn

Những loại trái cây hiếm này có sản lượng thấp, giá cả cũng rất đắt đỏ, người bình thường khó mà được ăn.

Thứ năm, 28/03/2019 - 06:59

Ván sàn INOVAR Malaysia tham gia triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019
Ván sàn INOVAR Malaysia tham gia triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019

(Dân trí) - Tham gia triển lãm năm nay, INOVAR cho ra mắt dòng ván sàn kĩ thuật Engineered có những cải tiến vượt trội, luôn hướng tới mục tiêu sản xuất ván sàn thân thiện môi trường – bảo vệ sức khỏe người dùng.

Thứ năm, 28/03/2019 - 05:00

Chú chó quản lý kiêm thu tiền ở cửa hàng bán khoai lang nướng
Chú chó quản lý kiêm thu tiền ở cửa hàng bán khoai lang nướng

(Dân trí) - Chú chó Shiba ở Nhật Bản đảm nhận nhiệm vụ quản lý kèm thu tiền ở quầy hàng bán khoai lang nướng, khiến cư dân mạng “phát cuồng” vì độ siêu dễ thương.

Thứ tư, 27/03/2019 - 01:15

Xoài ruby Nhật giá 1,3 triệu/quả, nhà giàu Việt “đấu giá” ăn chơi
Xoài ruby Nhật giá 1,3 triệu/quả, nhà giàu Việt “đấu giá” ăn chơi

(Dân trí) - Xoài ruby của Nhật được xếp là loại trái cây xa xỉ bậc nhất thế giới, loại quả này không được bán theo kg mà được đấu giá từng quả một.

Thứ tư, 27/03/2019 - 01:14

Người phụ nữ hiến tặng... tử cung "siêu mắn" sau khi đẻ liên tục 4 đứa con
Người phụ nữ hiến tặng... tử cung "siêu mắn" sau khi đẻ liên tục 4 đứa con

(Dân trí) - Cảm thấy tử cung của mình làm việc hiệu quả hơn mong đợi dù trước đó gặp nhiều vấn đề trong việc mang thai, một người phụ nữ Mỹ đã hiến tặng bộ phận này cho những trường hợp hiếm muộn khác với hy vọng họ cũng may mắn như mình.

Thứ tư, 27/03/2019 - 05:41

Chốn an cư hạng sang được “dát vàng” bởi thiết bị điện cao cấp
Chốn an cư hạng sang được “dát vàng” bởi thiết bị điện cao cấp

(Dân trí) - Cùng với tiêu chí an toàn và tiết kiệm, thiết bị điện thông minh và có tính thẩm mỹ đang ngày càng được ưa chuộng trong cộng đồng dân cư hiện đại, giàu có.

Thứ tư, 27/03/2019 - 05:28

Cặp đôi du khách "để quên” con ở công viên suốt 14 tiếng mà không hay biết
Cặp đôi du khách "để quên” con ở công viên suốt 14 tiếng mà không hay biết

(Dân trí) - Cặp vợ chồng người Mỹ đã bị bắt vì bị buộc tội bỏ quên con ở công viên suốt 14 tiếng.

Thứ ba, 26/03/2019 - 04:50

Hưởng ứng trào lưu "ChallengeForChange", hơn 500 thanh niên đến đảo Lý Sơn dọn rác
Hưởng ứng trào lưu "ChallengeForChange", hơn 500 thanh niên đến đảo Lý Sơn dọn rác

(Dân trí) - Trên mạng xã hội gần đây nổi lên trào lưu "ChallengeForChange" thử thách dọn rác được nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới hưởng ứng. Môt nhóm thanh niên hơn 500 người đã đến đảo Lý Sơn để thực hiện thử thách dọn rác này.

Thứ ba, 26/03/2019 - 10:27