Trung Quốc: Tạo bẫy để xe bị lún xuống cát hòng trục lợi

(Dân trí) - Lối vào nhà vệ sinh công cộng bị cố tình xây ở nơi có cát mềm lún, bẫy các phương tiện chở khách đi qua. Sau khi bánh xe bị lún xuống cát, họ phải nhờ người kéo lên và trả tiền thù lao cao "cắt cổ".

Trung Quốc: Tạo bẫy để xe bị lún xuống cát và trục lợi

Một nhà vệ sinh công cộng thuộc khu danh thắng sa mạc ở tỉnh Cam Túc phía tây bắc Trung Quốc được cho là cố tình xây dựng trên nền cát mềm, với mục đích bẫy các phương tiện lưu thông.

Cụ thể, khi các đoàn xe chở khách du lịch ghé vào khu nhà vệ sinh này, bánh xe sẽ bị lún xuống cát mềm. Sau đó, họ phải nhờ những người buôn bán gần đó kéo xe lên và trả tiền thù lao với mức cao "cắt cổ". Đáng nói thêm ở chỗ, họ không cho phép bất cứ người ngoài giúp đỡ những đoàn xe gặp nạn.

Trung Quốc: Tạo bẫy để xe bị lún xuống cát hòng trục lợi - 1
Một tài xế đi ngang qua phát hiện thấy có xe gặp nạn nên đã dừng lại hỗ trợ

Đoạn video do một tài xế tình tình cờ ghi lại, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và gây phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc. Theo người tài xế này, khi đi ngang qua, anh thấy một chiếc xe chở khách du lịch bị lún khá sâu dưới cát. Thấy vậy, tài xế đã dừng xe và lại gần định giúp đỡ.

Trung Quốc: Tạo bẫy để xe bị lún xuống cát hòng trục lợi - 2
Tuy nhiên, nhân viên của khu nhà WC công cộng kiên quyết không để người ngoài được giúp đỡ đoàn xe du khách gặp nạn

Tuy nhiên, hành động của người tài xế vấp phải phản ứng dữ dội từ những nhân viên làm việc tại khu nhà vệ sinh công cộng trên. Họ giận dữ xua đuổi và kiên quyết không để người ngoài được hỗ trợ chiếc xe gặp nạn.

Trung Quốc: Tạo bẫy để xe bị lún xuống cát hòng trục lợi - 3
Tranh luận đã nổ ra giữa hai bên, khi người nhân viên yêu cầu tài xế phải có "giấy chứng nhận" mới được giúp đỡ

"Chúng tôi không cho phép bất cứ ai tới giúp. Anh có giấy chứng nhận không?", một nhân viên hỏi người tài xế. Thấy vậy, người này phẫn nộ cho biết: "Khi thấy người gặp nạn, tôi xuống giúp và anh hỏi tôi phải có giấy chứng nhận sao?"

Sau đó hai bên cùng lớn tiếng qua lại. Trong khi đó, nhiều khách du lịch địa phương cho biết, họ cũng gặp những chuyện tương tự.

Trung Quốc: Tạo bẫy để xe bị lún xuống cát hòng trục lợi - 4
Sự cố xảy ra tại một khu vực thuộc danh thắng sa mạc ở tỉnh Cam Túc - điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc

Ngay sau khi đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội, cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra. 5 nghi phạm đã bị bắt giữ và nhà vệ sinh công cộng cũng bị dỡ bỏ. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.