Trẻ nghiện xem phim "đen", gây án mạng chấn động Ấn Độ

(Dân trí) - Hai bé trai người Ấn Độ, cùng đang ở tuổi 11, vì nghiện xem phim "đen" mà đã có hành vi tấn công tình dục và ra tay sát hại một bé gái 6 tuổi. Sự việc gây chấn động dư luận Ấn Độ.

Trẻ nghiện xem phim đen, gây án mạng chấn động Ấn Độ - 1

Hai bé trai người Ấn Độ, cùng đang ở tuổi 11, vì nghiện xem phim "đen" mà đã có hành vi tấn công tình dục và ra tay sát hại một bé gái 6 tuổi. Trong ảnh, cảnh sát đang đối thoại với ba trẻ em có liên quan tới sự việc (Ảnh: Daily Mail).

Sự việc vừa xảy ra ở thành phố Nagaon, bang Assam, Ấn Độ, khiến dư luận nước này chấn động. Hai bé trai đã tấn công tình dục một bé gái, khi bị bé gái phản kháng và đe dọa sẽ mách với cha mẹ, hai trẻ em nam 11 tuổi đã ra tay sát hại bé gái 6 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, hai bé trai này đã bị nghiện phim "đen" kể từ sau khi được cha mẹ cho mượn điện thoại để tham gia vào các lớp học online trong thời gian giãn cách vì dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau sự việc, hai bé trai đã bị tạm giữ, bên cạnh đó còn một trẻ em khác lên 8 tuổi cũng bị tạm giữ vì liên quan tới sự việc này. Đứa trẻ 8 tuổi đã đứng canh trong khi hai đứa trẻ 11 tuổi tấn công bé gái. Cảnh sát cũng bắt giữ người cha của một trong ba đứa trẻ vì đã cố tình che giấu sự việc và xóa dấu vết.

Bé gái bị sát hại là hàng xóm của 3 đứa trẻ kia. Khi người lớn tìm thấy bé gái đang nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh, cạnh đó là hòn đá gây án, người ta đã nhanh chóng đưa bé gái tới bệnh viện cấp cứu, nhưng tại đây, các bác sĩ cho biết cô bé đã qua đời trước khi được đưa tới bệnh viện.

Thông tin về sự việc này đã được cảnh sát Ấn Độ chính thức thông báo với giới truyền thông như một sự việc nguy hại có tính chất cảnh tỉnh để các bậc cha mẹ lường được sự nguy hại của những thiết bị điện tử có kết nối Internet.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/10, mới đây, thông tin về sự việc đã được phía cảnh sát chính thức đưa ra. Đại diện lực lượng cảnh sát Nagaon - ông Anand Mishra nhận định: "Điều đáng sợ nhất trong sự việc này chính là việc trẻ nhỏ bị nghiện xem phim "đen" và thực hiện hành vi tội ác". Ba đứa trẻ sau khi trải qua phiên tòa xét xử dành cho trẻ vị thành niên đã được đưa tới một trung tâm giáo dưỡng.

Trẻ nghiện xem phim đen, gây án mạng chấn động Ấn Độ - 2

Cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường (Ảnh: Daily Mail).

Bác sĩ Samir Parikh - Giám đốc Khoa Sức khỏe Tâm thần và Khoa học Hành vi của bệnh viện Fortis nằm ở New Delhi, Ấn Độ cho hay: "Trẻ nhỏ cần được học cách tự mình đánh giá những thông tin mà trẻ nhận được, hiểu thế nào là tốt hay xấu, nên hay không nên, điều này đòi hỏi sự quan tâm, theo dõi sâu sát của cha mẹ và thầy cô trong từng bước phát triển của trẻ ".

Trong khi đó, bác sĩ Sameer Malhotra - giám đốc Khoa Sức khỏe tâm thần và Khoa học hành vi của bệnh viện Max Super nằm ở New Delhi (Ấn Độ) cho rằng: "Trẻ nhỏ hiện nay có xu hướng dậy thì sớm, trong khi đó, trẻ lại dễ dàng được tiếp cận với các thiết bị điện tử có kết nối Internet.

Thông tin độc hại trên Internet lại rất nhiều, nếu không biết cách sử dụng và sàng lọc thông tin, sẽ rất nguy hại đối với sự phát triển của trẻ. Việc bị nghiện phim "đen" gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, hành vi của một cá nhân. Điều này đặc biệt nguy hại đối với trẻ nhỏ bởi sẽ gây hệ lụy đối với sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Việc kiểm soát các nội dung dành cho trẻ nhỏ, giáo dục giới tính phù hợp với từng giai đoạn độ tuổi có thể giúp ngăn chặn những yếu tố nguy cơ. Hãy giải đáp những thắc mắc, những điều tò mò của trẻ trong vấn đề giới tính thông qua hoạt động đối thoại phù hợp với lứa tuổi".

Đang được quan tâm