Thứ năm, 28/09/2017 - 06:40

Trẻ cơ nhỡ không chỉ cần cơm no áo ấm

Những bữa ăn hàng ngày, tưởng chừng là điều rất bình thường, thậm chí nhiều người mỗi khi đến bữa lại “đau đầu” để nghĩ xem ăn món gì cho đỡ ngán, thì đối với gần 100 bạn nhỏ khiếm khuyết ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội (BTXH) Đồng Tâm, tỉnh Bình Định, bữa ăn ngon và đầy đủ lại là cả một niềm mong ước. Thấu hiểu nhu cầu đó của các em, trong suốt 5 năm qua, dưới sự đồng hành của Quỹ Gia đình Herbalife, mỗi suất ăn ở đây lại được nâng cấp chất lượng để giúp các em khôn lớn và đảm bảo thể chất cho việc học hành, vui chơi.

Nâng cấp chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày

Nằm ở ngoại ô thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trung tâm BTXH Đồng Tâm cưu mang hơn 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật (khiếm thính) bằng cách cung cấp chỗ ở, dạy học, dạy nghề và đặc biệt là cho các em những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày. Từ 5 năm trước, Trung tâm bắt đầu nhận được tài trợ từ Quỹ Gia đình Herbalife để nâng cấp bữa ăn cho trẻ, cải thiện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến. Từ đó đến nay, các em dần trở nên hồng hào, hoạt bát với khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Ông Nguyễn Đình Nhâm - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm hồ hởi “khoe” rằng năm nay Trung tâm còn có thêm vườn rau tự trồng để cải thiện bữa ăn cho các em.

Có thể nói, việc đồng hành xuyên suốt của Quỹ Gia đình Herbalife thông qua việc tài trợ ngân sách nâng cấp bữa ăn, đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi để Trung tâm chăm sóc và giúp các em có cuộc sống tốt hơn. Bởi lẽ, không phải bạn nhỏ nào cũng may mắn có người chăm lo từ tấm bé cho từng miếng ăn, giấc ngủ hay đủ điều kiện kinh tế để được hưởng những bữa ăn với đầy đủ dinh dưỡng. Chưa kể, việc bị khiếm thính đã là một thiệt thòi rất lớn mà các em phải gánh chịu.


Ông Phạm Tường Huy - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam thăm hỏi các em tại một bữa ăn ở Trung tâm BTXH Đồng Tâm

Ông Phạm Tường Huy - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam thăm hỏi các em tại một bữa ăn ở Trung tâm BTXH Đồng Tâm

Vừa qua, Trung tâm lại vui mừng đón nhận tài trợ năm thứ 5 của Quỹ Gia đình Herbalife với ngân sách được nâng lên hơn 600 triệu đủ để duy trì khẩu phần dinh dưỡng của hơn 60 em ở đây. Tại buổi lễ trao tài trợ, ông Phạm Tường Huy, Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi đã có những đóng góp hết sức thiết thực đối với sự phát triển của các em có hoàn cảnh không may thông qua chương trình hợp tác Casa Herbalife. Nhìn lại những thành quả mà Quỹ Gia Đình Herbalife kết hợp cùng Casa Herbalife Đồng Tâm đạt được, chúng tôi thật sự vui mừng vì chương trình hỗ trợ dinh dưỡng đã đem đến điều kiện tốt hơn cho sự phát triển thể chất và tinh thần cho các em.”


Ông Phạm Tường Huy - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam (bên phải) trao tài trợ cho Trung tâm BTXH Đồng Tâm

Ông Phạm Tường Huy - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam (bên phải) trao tài trợ cho Trung tâm BTXH Đồng Tâm

Dinh dưỡng đi đôi với bồi đắp tinh thần

Bên cạnh việc bồi dưỡng về mặt thể chất thông qua bữa ăn dinh dưỡng, Herbalife cũng khuyến khích xây dựng các chương trình giàu giá trị tinh thần như thư viện, lớp tập võ… để các em có nơi vui chơi, vận động sau những giờ học tập. Bởi lẽ, Quỹ Gia đình Herbalife hiểu được rằng thể chất và tinh thần phải được bồi đắp song song để trẻ có thể khôn lớn khỏe mạnh. Giờ đây, các em ở Trung tâm BTXH Đồng Tâm dạn dĩ, tự tin giao tiếp với người khác, vui vẻ hoạt bát trong các hoạt động văn thể mỹ mà các cô giáo tại Trung tâm truyền dạy, hay năng động, rạng rỡ trong những giờ hoạt động ngoài trời.Vui mừng và xúc động khi nhắc đến những nỗ lực mà cả Herbalife cùng Trung tâm vun đắp trong năm năm qua, ông Nguyễn Đình Nhâm - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm chia sẻ: “Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm luôn trân trọng sự hợp tác của Quỹ Gia đình Herbalife. Không chỉ hỗ trợ cung cấp những bữa ăn giàu dưỡng chất, Quỹ còn chăm lo cho những mảnh đời bé nhỏ đã phải chịu quá nhiều thiệt thòi trong cuộc sống”.

Có thể nói, 5 năm không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng không phải là ngắn để Quỹ Gia đình Herbalife có thể gắn bó liên tục, sẻ chia và đồng hành trong việc nâng cấp từng bữa ăn sao cho đủ chất lượng và dinh dưỡng tại Trung tâm BTXH Đồng Tâm. Đó có lẽ bởi vì sức khỏe và tinh thần của trẻ chính là điều quan trọng mà chương trình Casa Herbalife hàng năm đặt lên hàng đầu.

Minh Tâm