Trao tặng nguồn dinh dưỡng lành cho học sinh cả nước

Tại lễ khởi công nhà máy Vinasoy Bình Dương vào ngay 18/3 vừa qua, Vinasoy đã tiếp tục trao 5 tỉ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam, nâng tổng giá trị tài trợ cho Quỹ lên 10 tỷ đồng, tương đương 3 triệu suất sữa đậu nành sẽ được cấp phát miễn phí cho các em học sinh tiểu học trên cả nước mỗi ngày khi đến trường. Đây là nỗ lực dài hạn của người dẫn đầu ngành hàng sữa đậu nành tại Việt Nam trong việc lan tỏa dinh dưỡng lành, góp phần nâng cao thể trạng cho thế hệ tương lai của đất nước.

Tâm huyết “cho mọi điều tốt đẹp”

Năm 2016 đánh dấu năm thứ ba liên tiếp Vinasoy thực chương trình “Sữa đậu nành học đường”, mang dinh dưỡng lành đến cho trẻ em Việt Nam. Trước đó, trong năm học 2013-2014, Vinasoy đã khởi động chương trình này bằng việc trao tặng 1 triệu suất sữa cho học sinh 16 trường tiểu học tại các xã vùng sâu vùng xa của hai tỉnh Quảng Ngãi và Bắc Ninh. Đây là nỗ lực tiếp nối hành trình mang dinh dưỡng lành vì thế hệ trẻ em Việt nam mà Vinasoy đã tâm huyết thực hiện cùng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ suốt giai đoạn 2001-2008. Trong 8 năm ròng rã, những con người cần mẫn, tận tâm đã không quản ngại khó khăn băng rừng lội suối để mang hơn 58 triệu suất sữa đậu nành đến với hơn 530.000 học sinh tiểu học của 33 xã miền núi thuộc 9 tỉnh Bắc, Trung bộ. Cũng chính chương trình này đã ghi dấu ấn mạnh mẽ về tinh thần sẻ chia cùng tâm huyết “cho mọi điều tốt đẹp” của thương hiệu Vinasoy.

Trao 10 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam

Tiếp nối những thành công và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dinh dưỡng lành, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam đã ra đời và được Bộ nội vụ cấp quyết định thành lập vào ngày 9/12/2015 để thực hiện chương trình “Sữa đậu nành học đường” của Vinasoy trên toàn quốc. Quỹ là tâm huyết của Vinasoy trong việc mang lại nguồn dinh dưỡng lành của đậu nành cho sự phát triển cân bằng về lâu dài của trẻ em Việt Nam. Trong sự kiện khánh thành giai đoạn 2 nhà máy Vinasoy Bắc Ninh, Vinasoy đã trao 5 tỷ đồng cho Quỹ và mới đây, tại Lễ khởi công nhà máy Vinasoy Bình Dương vào ngày 18/03/2016, Vinasoy tiếp tục trao tặng 5 tỉ đồng, nâng tổng giá trị tài trợ cho Quỹ lên 10 tỉ đồng, tương đương 3 triệu suất sữa đậu nành. Qua đó, sẽ có thêm hàng trăm ngàn học sinh vùng sâu vùng xa trên toàn quốc sẽ được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng lành hằng ngày khi đến lớp.

Ông Võ Thành Đàng – đại diện Vinasoy tiếp tục trao 5 tỉ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam
Ông Võ Thành Đàng – đại diện Vinasoy tiếp tục trao 5 tỉ đồng cho Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam

“Quỹ Khuyến học sữa đậu nành Việt Nam là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với các em học sinh vùng sâu vùng xa vốn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn. Nguồn dinh dưỡng tốt lành này sẽ góp phần giúp các em không chỉ phát triển về thể chất mà cả tinh thần. Hoạt động của Vinasoy không chỉ thể hiện là một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả dẫn đầu thị trường sữa đậu nành Việt Nam mà còn là một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng” – Bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chia sẻ.


Nhà máy Vinasoy Bình Dương có quy mô hiện đại bậc nhất thế giới dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 11/2016

Nhà máy Vinasoy Bình Dương có quy mô hiện đại bậc nhất thế giới dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 11/2016

Với gần 20 năm gắn bó với duy nhất đậu nành, Vinasoy đang dẫn đầu ngành hàng sữa đậu nành tại Việt Nam với 84,2 % Thị phần ( theo số liệu nghiên cứu thị trường của Nielsen Việt Nam tháng 12/2015). Trong nỗ lực để thúc đẩy xu hướng sử dụng dinh dưỡng lành, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng Việt , ngày 18/3/2016 Vinasoy đã khởi công xây dựng Nhà máy thứ 3 tại Khu công nghiệp VSIP 2A (Bình Dương) và dự kiến hoàn thành giai đoạn 1, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 11/2016, cung cấp thêm cho thị trường 90 triệu lít sữa đậu nành/năm. Với nhà máy này, tổng công suất của Vinasoy sẽ đạt mức 390 triệu lít/năm, cung cấp gần 2 tỉ sản phẩm dinh dưỡng lành mỗi năm cho người tiêu dùng Việt Nam

THÙY LINH