Thứ năm, 06/08/2020 - 07:28

Tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát sẽ làm bát đĩa bẩn hơn

Dân trí

Các chuyên gia nói rằng không cần tráng qua bát đĩa trước khi đưa vào máy rửa bát.

Nhiều người thường nghĩ rằng nếu tráng qua bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát sẽ giúp bát đĩa sạch hơn và máy rửa bát không bị tích tụ cặn bẩn. Thế nhưng, điều chúng ta nghĩ rằng tốt hóa ra lại có tác dụng ngược lại. Ashley Iredale, chuyên gia vệ sinh người Úc nói rằng: “Hoàn toàn không có lợi ích gì nếu tráng qua bát trước khi rửa bằng máy,” mà chỉ khiến chúng vẫn bẩn nguyên như lúc bạn cho vào máy.

Tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát sẽ làm bát đĩa bẩn hơn - 1

Ashley giải thích rằng, hầu hết các máy rửa bát được được trang bị thiết cảm biến có thể nhận biết mức độ bẩn của bát đĩa. Khi chu kỳ bắt đầu hoạt động, máy sẽ bắn ra các tia nước đủ mạnh để làm sạch triệt để. Nên nếu bạn tráng sạch bát đĩa trước khi rửa, máy rửa bát sẽ bị đánh lừa rằng bát đĩa không bẩn nhiều nên nó chỉ cần chạy chế độ rửa nhẹ nhất. Và như vậy, bát của bạn vẫn sẽ bẩn sau khi lấy ra từ máy.

Tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát sẽ làm bát đĩa bẩn hơn - 2

Do đó, Ashley khuyên rằng bạn chỉ cần gạt bỏ những đồ ăn thừa bám trên bát đĩa vào thùng rác và hãy để máy làm nốt công việc nặng nhọc còn lại sau đó. Máy chỉ cần sự trợ giúp của bạn trong trường hợp bát đĩa đã để hàng giờ trước khi rửa, đặc biệt là với một số thực phẩm có chứa protein và carbs có xu hướng dính như sữa, ngũ cốc, hoặc trứng.

Nếu lo lắng về việc máy rửa bát có thể bị tắc nghẽn bởi cặn đồ ăn thừa, chỉ cần làm sạch bộ lọc mỗi tháng một lần.

Thảo Nguyên

Theo Mirror

Đáng quan tâm