Trái tim lớn cùng nhịp đập “vì cộng đồng”

Có một hành trình nhân ái đã vượt qua biết bao gian nan và khó khăn để đem nguồn điện năng lượng mặt trời thắp sáng cho cả bản làng, làm rung động triệu triệu trái tim trên thế giới và trong nước. Đó là chuyến thiện nguyện “Cõng điện lên bản” của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt tại Yên Bái.

“Đội mưa lũ” thắp sáng bản làng

Trong tháng 10, chúng tôi bắt gặp đoàn người của công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hăng hái vượt thác ghềnh, núi dốc quanh co hiểm trở để “Cõng điện lên bản” cho bà con thôn Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Nơi đây, cuộc sống người dân chưa có điện lưới quốc gia do địa hình đồi núi dốc, cơ sở hạ tầng giao thông kém phát triển. Việc xây dựng các trạm phát điện ở đây gặp rất nhiều khó khăn. Khoảng 50% hộ dân sử dụng máy thuỷ điện tự chế nhưng chỉ cung cấp đủ điện để thắp sáng vào mùa mưa, còn mùa khô thì họ đành gác máy.


Anh chị cán bộ công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt đi khảo sát địa hình dù trời mưa

Anh chị cán bộ công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt đi khảo sát địa hình dù trời mưa

Sau khi tìm hiểu kỹ, đoàn quyết định đưa nguồn điện năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu thắp sáng cơ bản và làm đèn đường cho 50 hộ dân.

Trong hành trình này, cơn lũ số 10 gây mưa to, gió lớn bất ngờ đổ bộ về Yên Bái khiến đường bị sạt lở, sập cầu. Thôn Cu Vai, huyện Trạm Tấu - nơi họ đang thực hiện dự án nhân ái bị chia cắt, cô lập hoàn toàn vì mưa lớn.Cả ekip, hoa hậu Mỹ Linh và công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt phải đối mặt với nhiều trắc trở. Ngay cả việc đưa điện đến bà con cũng trở nên khó khăn gấp bội phần.

Chính những ngày này, cả ekip đã thấu hiểu được sự khắc nghiệt ở vùng núi, thiếu thốn đủ bề mà bà con đang phải trải qua. Từ đó vực dậy động lực đương đầu với khó khăn và nhanh chóng hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Người dân đang háo hức chờ xem phim tại nhà cộng đồng
Người dân đang háo hức chờ xem phim tại nhà cộng đồng

Những ngọn đèn đường đã được thắp sáng khắp thôn Cu Vai. Những đứa trẻ đã đến trường trong niềm hân hoan, được học tập trong điều kiện đầy đủ ánh sáng. Vùng núi cheo leo đó đã có được sóng vô tuyến truyền hình và rút ngắn khoảng cách với thế giới bên ngoài.

Trái tim nhân ái của một hoa hậu nhân văn, sự sẻ chia ý nghĩa từ công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt nói riêng và tinh thần nhăn văn cao đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung đã chạm đến trái tim của cộng đồng quốc tế. Nếu như Đỗ Mỹ Linh – nàng hậu mang trái tim ấm áp tình người vinh dự nhận được danh hiệu Hoa hậu nhân ái thế giới thì công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt cũng vô cùng hạnh phúc vì đã lan tỏa ý nghĩa xứng đáng của một “thương hiệu vì cộng đồng”


Thông điệp “thương hiệu vì cộng đồng” đã được CP Cơ điện lạnh Đại Việt lan tỏa

Thông điệp “thương hiệu vì cộng đồng” đã được CP Cơ điện lạnh Đại Việt lan tỏa

Hoạt động từ thiện còn để gắn kết nhân viên

Theo ông Ngô Xuân Mạnh, Tổng giám đốc công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt, ngay từ buổi đầu thành lập, CP Cơ điện lạnh Đại Việt đã đề ra kim chỉ nam “Thương hiệu vì cộng đồng” và tôn chỉ này được phát triển mãi cho đến ngày hôm nay đã tròn 16 năm.

Hoạt động thiện nguyện là cầu nối các nhân viên ngày càng thắt chặt, gắn bó hơn
Hoạt động thiện nguyện là cầu nối các nhân viên ngày càng thắt chặt, gắn bó hơn

Các hoạt động xã hội luôn có lãnh đạo cao cấp cùng nhân viên trực tiếp tham gia.. Đây là cách mà CP Cơ điện lạnh Đại Việt gắn kết nhân viên với nhau, nhân viên với doanh nghiệp để tạo mối liên kết chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau, một lòng xây dựng công ty phát triển hơn nữa. Từ đó, đồng lòng đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn.


Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt với phương châm Thương hiệu vì cộng đồng đã thực hiện rất nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa với mong muốn san sẻ tình yêu thương đến những hoàn cành khó khăn.

Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt với phương châm Thương hiệu vì cộng đồng đã thực hiện rất nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa với mong muốn san sẻ tình yêu thương đến những hoàn cành khó khăn.

Năm vừa qua, công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt đã tham gia nhiều chương trình thiện nguyện như dự án “Điện sáng đường quê” cho bà con TX. Mỹ Quới - Sóc Trăng, xây cầu và mang điện thắp sáng cho người dân nghèo ở Vĩnh Long, trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng, trường đại học Công Nghệ TP.HCM, mang hàng nghìn phần quà cứu trợ bà con sau bão lũ Khánh Hòa-Phú Yên…

Video hành trình nhân ái “Cõng điện lên bản”:

Hành trình Thắp sáng mặt trời- Cõng điện lên bản của CP Cơ điện lạnh Đại Việt cùng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tại Yên Bái

Đại Việt không chỉ tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện mà còn đồng hành với các sự kiện văn hóa của dân tộc. Năm 2017, CP Cơ điện lạnh Đại Việt là nhà tài trợ kim cương cho chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 năm 2017với tinh thần đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp điện ảnh và nhân văn. Hy vọng, nhờ vào nền điện ảnh nước nhà để quảng bá văn hóa đặc sắc, đất nước và con người đến bạn bè quốc tế.