“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS

(Dân trí) - Chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình khi hiện nay vấn đề môi trường được các quốc gia rất chú trọng trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội.

Với đặc thù hoạt động trong lĩnh vực luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ, rủi ro về mất an toàn sản xuất gây ảnh hưởng đến môi trường, vì vậy, công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ luôn được các cấp lãnh đạo, Công đoàn và toàn thể người lao động Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) coi trọng, đặt lên hàng đầu, xem đó là việc mang tính chất sống còn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS - 1

Nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình trong công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ, các cấp Công đoàn PV GAS luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để triển khai các hoạt động Công đoàn nhằm thực hiện các mục tiêu An toàn – Chất lượng – Môi trường. Các cán bộ công đoàn đều tham gia trực tiếp vào công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra giám sát an toàn tại các đơn vị. Phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động được triển khai sâu rộng, liên tục, đem lại những kết quả tích cực cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn và bảo vệ môi trường.

Đến nay, tại PV GAS đã duy trì và nhận rộng Chương trình nhận thức an toàn STOP và chương trình 5S tới tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh, lôi cuốn, thu hút được đông đảo người lao động tích cực xây dựng môi trường làm việc “Xanh - Sạch - Đẹp”, chủ động nhận diện các vấn đề mất an toàn để kịp thời đề xuất kiến nghị các cấp quản lý khắc phục, xử lý.

Trong năm 2018, công tác An toàn vệ sinh lao động tại PV GAS luôn được thực hiện tốt theo các quy định của Nhà nước, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào thiệt hại đến con người, tài sản và môi trường, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao. Bên cạnh đó, nhận thức về an toàn của người lao động PV GAS ngày càng nâng cao; văn hóa an toàn ngày càng lan tỏa. Từng người lao động ý thức tốt hơn về an toàn trong thực hiện công việc, tự giác chấp hành các nội quy, quy định về an toàn, sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động.

“Trái đất xanh” đề cập đến công tác nâng cao an toàn môi trường và phòng chống cháy nổ tại PV GAS - 2

Để tiếp tục cải tiến và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác An toàn vệ sinh lao động trong năm 2019 và các năm tiếp theo, Công đoàn PV GAS tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền để giúp người lao động dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện; Vận động người lao động tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật, chủ động ngăn ngừa tai nạn sự cố, bệnh nghề nghiệp; Xây dựng phần mềm trực tuyến để An toàn vệ sinh viên tự ôn tập, đánh giá các kiến thức cơ bản trước khi nhận nhiệm vụ, thông qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên; Đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến; Duy trì và lan tỏa chương trình STOP, chương trình 5S đến từng ca, từng tổ sản xuất; Kịp thời tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ để đưa ra các giải pháp và khen thưởng biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đặt phát triển bền vững là trọng tâm gắn liền hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội bằng những hành động thiết thực và hiệu quả như: tuyên truyền nâng cao nhận thức về ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng, tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy, chữa cháy trong tất cả các hoạt động của Tổng Công ty, sử dụng tiết kiệm hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường, gửi tranh ảnh cổ động ngày bảo vệ môi trường, trưng bày các hình ảnh thảm họa môi trường, ô nhiễm biển và đại dương…trên bản tin toàn đơn vị; các hoạt động sản xuất kinh doanh luôn chú trọng đến vấn đề môi trường.

Trái đất xanh phát sóng hàng ngày vào khung giờ 14h00 trên kênh VTV1 với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS). Mời Quý vị và các bạn đón xem các số phát sóng tiếp theo của Chương trình để cập nhật các tin tức mới nhất về môi trường và biến đổi khí hậu.