Thứ sáu, 05/02/2021 - 07:19

Tội phạm bỏ quên điện thoại có ảnh tự sướng và ảnh hộ chiếu tại hiện trường

Dân trí

Wayne Elliot không chỉ trắng tay sau vụ trộm mà còn bỏ lại cả đồ đạc của mình. Tên trộm bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện ra ảnh tự sướng và ảnh chụp hộ chiếu của hắn trong chiếc điện thoại bỏ quên.

Tội phạm bỏ quên điện thoại có ảnh tự sướng và ảnh hộ chiếu tại hiện trường - 1

Wayne Elliot, kẻ đột nhập để quên điện thoại tại hiện trường

Elliot, 43 tuổi, rời căn hộ ở tầng trệt mà hắn đã đột nhập sau khi chạm mặt chủ nhà - một người đang phải chống gậy vì đi lại khó khăn.

Phiên xét xử tại tòa án Newcastle Crown đã nghe rằng, sau khi kẻ đột nhập trốn thoát qua cửa sổ phòng ngủ, chủ nhà nhận ra hắn chưa trộm được gì mà còn bỏ quên tài sản. 

Công tố viên Amy Levitt nói với tòa án: "Có một chiếc điện thoại di động được tìm thấy dưới cửa sổ trong phòng ngủ phụ không thuộc về người khiếu nại.

Bên dưới cửa sổ cũng có một cái ba lô.

Khi kiểm tra, điện thoại có hình ảnh của bị cáo và hình ảnh hộ chiếu của chính anh ta, cùng với các tin nhắn gửi cho Wayne".

Tội phạm bỏ quên điện thoại có ảnh tự sướng và ảnh hộ chiếu tại hiện trường - 2

Trong chiếc điện thoại cảnh sát thu nhận được, có ảnh hộ chiếu của Wayne...

Tội phạm bỏ quên điện thoại có ảnh tự sướng và ảnh hộ chiếu tại hiện trường - 3

... và cả ảnh tự sướng của anh ta

Nạn nhân cho biết cô "bị sốc và choáng váng" khi nhìn thấy người lạ trong nhà khi vừa thức dậy, tờ Chronicle Live đưa tin.

Công tố viên Levitt nói thêm: "Giờ cô ấy hiểu anh ta có thể đã tấn công cô ấy hoặc còn xảy ra điều tệ hơn. Cô ấy thường xuyên bị ám ảnh về ý nghĩ này. Cô ấy không thể di chuyển nhanh và phải có thiết bị hỗ trợ đi bộ".

Elliott đã nhận tội ăn trộm và có ý định ăn trộm liên quan đến vụ đột kích tại phố Vine, Wallsend, vào ngày 22 tháng 8 năm ngoái.

Anh ta cũng thừa nhận vụ trộm tại một căn hộ trống ở Đại lộ Holly, Wallsend, vài ngày trước đó. Elliott đã "lục tung" mọi căn phòng, lấy trộm một chiếc lò vi sóng và tivi, để lại một lon Budweiser trong bồn rửa nhà bếp, nơi anh ta để lộ DNA.

Trợ lý Thẩm phán Advocate General Edward Legard đã kết án anh ta 13 tháng tù sau song sắt.

Tại phiên xét xử, tòa cũng nghe rằng Elliott, sống tại Holly Avenue, Wallsend, đã có 130 tiền án về tội hình sự.

Thẩm phán cho biết nạn nhân sống tại ngôi nhà mà tên trộm bỏ quên điện thoại "không thể tự vệ được", và nói thêm: "Giờ cô ấy kiểm tra cửa ra vào, cửa sổ mỗi đêm nhưng vẫn không ngủ yên được".

Huyền Anh

Theo DS

Đáng quan tâm
Mới nhất