Thứ sáu, 07/08/2020 - 07:42

Tinh xảo những tác phẩm điêu khắc trên viên phấn viết bảng

Dân trí

Kỹ sư phần mềm Sachin Sanghe đã dành phần lớn thời gian để điêu khắc những viên phấn thành các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, từ chân dung những người nổi tiếng đến các vị thần Hindu.

Tinh xảo những tác phẩm điêu khắc trên viên phấn viết bảng - 1

Từ khi học trung học, Sachin Sanghe đã luôn bị gọi lên bảng vì vậy không ngạc nhiên khi anh có một tình cảm đặc biệt dành cho phấn. Anh bắt đầu khắc phấn bằng những dụng cụ học tập và theo thời gian, Sachin ngày càng có những sản phẩm đẹp hơn. Nhưng rồi Sachin vào học ngành kỹ thuật và niềm đam mê khắc phấn tạm gác lại.

Ra trường, đi làm, Sachin có thời gian để quay lại với những đam mê và giờ đây trở thành nhà điêu khắc trên viên phấn đẹp nhất thế giới.

Tinh xảo những tác phẩm điêu khắc trên viên phấn viết bảng - 2

“Khi đi học, tôi dùng thước kẻ, compa, dao dọc giấy và các đinh ghim trong hộp dụng cụ học tập để khắc lên phấn. Tôi thường khắc các chữ và tên để làm quà tặng cho bạn bè và người thân. Lúc đó chưa có Google và tôi cũng chẳng học được ai cách khắc các tác phẩm siêu nhỏ. Tôi đã mày mò và tự học toàn bộ”, Sachin nói.

Với những tác phẩm đơn giản, Sachin mất khoảng 5-6 tiếng để hoàn thành nhưng với những tác phẩm phức tạp, anh có thể cần tới 130 giờ. Hiện Sachin có hơn 200 tác phẩm, từ những người nổi tiếng ở Ấn Độ đến bản sao tinh xảo đền thờ Taj Mahal mà anh đã mất tới 80 giờ để hoàn thành.

15 năm say mê với điêu khắc phấn nhưng Sachin Sanghe hiện đang tiếp tục học điêu khắc trên bút chì.

Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu của anh:

Tinh xảo những tác phẩm điêu khắc trên viên phấn viết bảng - 3
Tinh xảo những tác phẩm điêu khắc trên viên phấn viết bảng - 4
Tinh xảo những tác phẩm điêu khắc trên viên phấn viết bảng - 5
Tinh xảo những tác phẩm điêu khắc trên viên phấn viết bảng - 6

Sachin đang học điêu khắc trên bút chì

Nhân Hà

Theo ODC