Tìm lại được cún, hậu tạ… xe hơi

(Dân trí) - Một phụ nữ ở San Antonio đã không quản công dán giấy khắp thành phố thông báo rằng: nếu ai tìm lại được con chó bun nòi Anh đi lạc, cô sẽ tặng họ hẳn chiếc mui trần đời mới cô đang đi. Và bà mẹ của 2 đứa con nhỏ này đã giữ lời hứa.

Thảm kịch ập đến với gia đình nhà Latasha Armendariz vào chiều hôm thứ Năm hai tuần trước (4/10), khi cậu chó cưng 2 năm tuổi Porck-chop đột ngột biến mất lúc đang chơi đùa trước sân nhà.

 

“Thật không tưởng tượng nổi. Tôi chưa bao giờ nếm trải cảm giác đau khổ hơn thế” - Latasha hồi tưởng lại giây phút đầu tiên phát hiện ra vụ việc.

 

Không chậm trễ, bà mẹ yêu cún này tức tốc dán “yết thị” thông báo sẽ hậu tạ 500 USD tiền thưởng cho bất kỳ ai dẫn Pork-chop về nhà. Một ngày, rồi hai ngày trôi qua, không một hồi âm nào trở lại.

 

Latasha quyết định “gây thêm sức ép”. Không nao núng, cô thay giải thưởng vụn vặt bằng thứ tài sản quý giá nhất mà mình đang sở hữu - chiếc mui trần thể thao hiệu Ford Mustang 19-96 trị giá hàng nghìn đô-la, vừa kết thúc xong thời hạn trả góp.

 

“Tôi rất yêu chiếc xe của tôi. Nó còn là một phần của công việc mưu sinh hàng ngày nữa. Tuy nhiên, Pork-chop còn quan trọng hơn nhiều”.

 

Tìm lại được cún, hậu tạ… xe hơi - 1

Chiếc Ford Mustang của Latasha

 

Và rốt cuộc tin vui cũng đến: tối hôm thứ Tư tuần trước (10/10), Latasha nhận một cú điện thoại thông báo rằng đã tìm ra Porkchop.

 

Chưa đầy 10 phút sau, người đàn ông lạ mặt xuất hiện với cún cưng trong tay. Cả gia đình vỡ òa trong niềm vui đòan tụ. Latasha còn chưa kịp hỏi tên thì “ân nhân” đã rồ ga phóng vút đi - tất nhiên là trên chiếc Ford Mustang mà cô vừa trao cho ông ta chìa khóa và giấy tờ sở hữu.

 

“Tôi chỉ muốn cho những đứa con của mình hiểu rằng, tình cảm mới là thứ quan trọng nhất mà không thứ của cải nào có thể đánh đổi được”.

 

Không có xe, Latasha không nề hà dậy sớm để đi làm bằng xe buýt. Thi thoảng cô mượn được xe của bố chồng hoặc “quá giang” xe của mẹ đẻ.

 

“Khi nào dành dụm đủ, tôi sẽ lại tậu chiếc Mustang khác như thế”.

 

TV

Theo Wfmz