Tiết lộ bất ngờ về "chuyện ấy" của người TQ

Hơn 70% người tham gia khảo sát không hài lòng với đời sống tình dục cá nhân, trong đó 40% nói rằng họ đã ít làm "chuyện ấy" vì căng thẳng hoặc không có hứng thú.

Nhiều quốc gia tại Đông Á đang phải đang đau đầu trước tỷ lệ sinh giảm và đời sống tình dục phức tạp. Các nước như Nhật Bản và Hàn Quốc từ lâu đã được xem là ví dụ điển hình, nhưng một kết quả khảo sát gần đây cho thấy Trung Quốc cũng sớm gia nhập danh sách này.

China Daily đưa tin, cuộc khảo sát đã được thực hiện với sự tham gia của 72.377 người trong độ tuổi từ 26-55, với 60% là nam giới.

Tiết lộ bất ngờ về "chuyện ấy" của người TQ - 1

Gần 90% số người tham gia khảo sát công nhận sự thỏa mãn về tình dục là yếu tố quan trong để tự tin và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, hơn 70% người được hỏi nói rằng họ không hài lòng với đời sống tình dục của mình, với 40% trong số đó cho biết họ đã ít làm "chuyện ấy" vì căng thẳng hoặc không có hứng thú.

Dựa trên kết quả khảo sát, có thể thấy phần lớn những rắc rối mà mọi người mắc phải, là do áp lực công việc và điều kiện sống. Khoảng 75% những người tham gia khảo sát giải thích rằng, trở ngại lớn nhất khiến họ không thể thỏa mãn đời sống tình dục là do những căng thẳng vì cuộc sống và công việc bận rộn mang lại.

Có lẽ đáng báo động hơn cả là hơn 90% người được hỏi đã chuyển sang dùng các loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc khi đối mặt với các vấn đề như xuất tinh sớm, trong khi chỉ có 7/100 đàn ông chọn cách điều trị bằng tân dược. Chỉ có 14% người tham gia khảo sát nghĩ rằng Sidenafil, một hoạt chất chính trong Viagra, là an toàn.

Bác sĩ Liu Defeng cho biết, các bệnh nhân cảm thấy xấu hổ khi thảo luận về đời sống tình dục với bác sĩ và không tin vào thuốc Tây. "Hầu hết họ đều cảm thấy ngượng ngùng khi nói với bác sĩ về các vấn đề của mình hoặc lo lắng về những tác dụng phụ của những viên thuốc", bác sĩ Liu nói.

Trước đó, cuộc khảo sát năm 2014 về thói quen tình dục của người Trung Quốc cũng khiến nhiều người sửng sốt. Kết quả cho thấy, phần lớn nam giới tham gia khảo sát nói rằng họ làm chuyện ấy ít hơn một lần một tuần. Chỉ 37% người được hỏi nói quan hệ tình dục 2 hoặc 3 lần/tuần và 8% cho biết họ quan hệ 5 lần/tuần.

Theo VietnamNet