Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Hà Thanh

(Dân trí) - Thượng toạ Thích Thanh Quyết đã trao tổng cộng số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Năng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ngày 23/11, Thượng toạ Thích Thanh Quyết - Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đây là số tiền do chư tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm của các tỉnh: Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Cạn và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ lịch sử.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - 1

Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao 840 triệu đồng ủng hộ cho Sở GD-ĐT Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học.

Đoàn đã trao 840 triệu đồng cho Sở GD-ĐT Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học thuộc các huyện Hướng Hoá, Đắkrông; Trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình để xây dựng 2 nhà phao chống lũ; Trao cho các cơ sở giáo dục tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi số tiền gần 1 tỷ đồng.

Tại buổi trao quà, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm của và chư tăng ni, các Phật tử đối với đồng bào miền Trung, đặc biệt là học sinh vùng lũ Quảng Trị. Sau khi tiếp nhận số tiền từ thiện, Sở sẽ phân bổ về phòng giáo dục 2 huyện Đắkrông, Hướng Hoá để xây mới, sữa chữa 3 điểm trường mầm non, tiểu học. Sở sẽ giám sát, chỉ đạo các công trình đạt tiến độ, chất lượng để kịp phục vụ cho công tác dạy và học trên địa bàn.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - 2

Đoàn tặng quà lưu niệm cho tỉnh Quảng Trị.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết cho biết, với tinh thần từ bi của nhà Phật lo cho mọi người cũng chính là lo cho mình, tất cả phật tử, người dân, đều là những người con Phật, đều có thiện tâm, phật tâm. Những chư tăng ni, đều ý thức được trách nhiệm và bổn phận để lo cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

“Chứng kiến những khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ, chúng tôi xem đây là trách nhiệm cao cả, phải chung tay giúp đỡ bà con bằng vật chất lẫn tinh thần. Qua đó lan toả ra xã hội để mọi người ý thức được trách nhiệm với cộng đồng”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết chia sẻ.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - 3
Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao 160 triệu đồng cho Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình xây 2 nhà phao chống lũ.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cũng cho rằng, là một thầy giáo, chức sắc quản lý giáo dục, ông thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả, thiếu thốn vật chất của thầy cô giáo và học sinh nơi vùng lũ đi qua. Mong rằng, những món quà bé nhỏ giúp các em có một cơ sở vật chất trường lớp khang trang hơn phục vụ cho việc dạy và học để được “sưởi ấm” khi mùa đông lạnh giá đang đến gần.