Thung lũng hoa ở Bái Đính “hút” hàng nghìn du khách mỗi ngày

Dân trí Với hàng vạn gốc hoa lan cùng nhiều loại hoa khác, thung lũng hoa Bái Đính đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày khi đến chùa chiêm bái, lễ Phật trong dịp đầu năm.

Xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam cùng các giá trị truyền thống dân tộc, “Triển lãm hoa lan” tại Thung lũng hoa Bái Đính trưng bày hàng vạn gốc hoa lan nhiều màu sắc, mang nhiều chủ đề đa dạng như: chủ đề Phật giáo, không gian Tết Việt, kết nối Di sản…

anh 2.jpg
anh 3.jpg

Các thảm hoa rực rỡ sắc màu trải dài dọc thung lũng hoa.

Những chủ đề Nông nghiệp, Tre Việt, con đò Tràng An vốn rất quen thuộc, gần gũi với người dân Việt nam cũng được thể hiện thành công bằng hoa tươi tạo điểm nhấn ấn tượng cho lễ hội.

anh 4.jpg

Đò hoa Tràng An với chủ đề “Giao hòa”.

anh 5.jpg
anh 6 .jpg

Không gian ấm áp mang chủ đề Tết Việt.

anh 7.jpg

Các chủ đề về Nông nghiệp, Tre Việt kết hợp với hoa lan...

Triển lãm cũng mang đến cho những người yêu hoa cơ duyên có một không hai, được tận mắt ngắm nhìn tuyệt tác của tự nhiên “Ưu Đàm Bà La Hoa” trên đá tựa như lời chúc may mắn và bình an.

anh 8 .jpg

Không gian kết nối di sản.

 

anh 10 .jpg
anh 12.jpg

Loại hoa được chọn cho triển lãm chủ yếu là hoa lan Hồ Điệp, ngoài ra còn có lan Phi Điệp.

 

Anh Đức – 26 tuổi, Ninh Bình cho biết: “Gia đình mình vốn rất thích chơi hoa lan, nhất là lan Hồ Điệp nên dịp như thế này không thể không đến. Giò lan tươi đẹp và rất nhiều màu sắc, sắp xếp bố cục cũng rất đẹp mắt… đáng để đến thưởng thức”.

anh 15.jpg
anh 13.jpg

Hàng vạn gốc hoa lan các loại được quy tụ, thỏa mãn lòng chiêm ngưỡng của những người yêu lan

 

Các địa điểm check-in tại Thung lũng hoa được nhiều người yếu thích gồm: cổng chào Thung lũng hoa lan, khu trưng bày hoa lan theo các chủ đề, cánh đồng chong chóng, thảm hoa mai địa thảo, đò hoa Tràng An trên con đường di sản, không gian Tết việt, không gian Trà Việt, tuyệt tác Ưu đàn Bà La Hoa trên đá…

anh 16.jpg

Một trong những cánh đồng chong chóng nhuộm vàng cả thung lũng.

anh 17.jpg

Cây ước nguyện với nghìn điều ước của mọi du khách cho năm mới tốt đẹp.

anh 18.jpg

Các nghệ sĩ hát xẩm vẫn đang say sưa thể hiện tài năng.

Bên cạnh đó, các hoạt động sôi nổi vẫn diễn ra như những câu hò điệu ví của các nghệ sĩ, cùng những âm thanh gần gũi thân quen của nhạc cụ dân tộc bằng tre, nữa, hay đơn giản là tiếng sáo diều ngân nga trong ánh hoàng hôn. Hay đắm chìm trong các tiết mục múa xòe cộng đồng, múa sạp, các màn trình diễn trang phục áo dài,…

anh 21.jpg
anh 20.jpg

Những gian hàng nghệ thuật truyền thống như tò he, sách, tranh dân gian Đông Hồ, thư pháp luôn tạo sự thích thú cho du khách ghé thăm.

Ở một nơi có sự hòa quyện đủ đầy của khí - trời - đất và lòng người này, an yên thưởng thức chén Trà Việt, thưởng lãm nghệ thuật thư pháp, ngắm nhìn các nghệ nhân cắm hoa, lắng nghe tiếng chuông chùa… như thức tỉnh trong ta lòng biết ơn nguồn cội và niềm tự hào về một dân tộc nghìn năm văn hiến.

anh 22.jpg

Biểu tượng heo vàng mang sự ấm no hạnh phúc cũng được xuất hiện trong triển lãm.

Thung lũng rộng tới gần 15ha, Triển lãm hoa lan tiếp tục chào đón du khách xa gần từ 7h đến 17h hàng ngày, kéo dài đến hết rằm tháng 2 âm lịch (20/03/2019).

Mai Thanh Huyền