Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội

(Dân trí) - Sau Tết, mặc dù có giá lên tới cả triệu đồng nhưng thú chơi hoa lê vẫn được người Hà Nội yêu thích và săn tìm.

Sau Tết nguyên đán, khi hoa đào đã phai, người Hà Nội bắt đầu chuyển sang thú chơi hoa lê. Theo một số tiểu thương ở chọ hoa Quảng Bá cho biết, hoa lê được lấy về từ những miền lạnh phía Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai,... Người Hà Nội thích chơi hoa lê vì hoa lê có màu trắng, khi cắm tạo được vẻ sang trọng trong ngôi nhà.

Cùng mang vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo như hoa đào, hoa mận trên núi rừng Tây Bắc, hoa lê nở muộn được những lái buôn chuyển về thành phố bán cho những người yêu hoa thưởng thức sau Tết. Vài năm trở lại đây, nhiều người đã phải bỏ ra cả vài triệu đồng để được sở hữu loài hoa độc đáo của núi rừng bởi vẻ đẹp rất tự nhiên của nó.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 1

Khác với đào, hoa lê sau Tết mang vẻ đẹp riêng rất quyến rũ với bông to, trắng tinh khôi và đặc biệt hoa rất bền, chơi được lâu, đây chính là giá trị của hoa lê.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 2

Theo ghi nhận của PV Dân Trí tại chợ hoa Quảng Bá, những ngày sau Tết đã có rất nhiều người Hà Nội xuống phố mua hoa lê để chơi Xuân.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 3

Giá hoa lê năm nay có phần giảm hơn so với năm trước một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi cành lê có giá dao động từ 300.000 đồng đến hơn 3 triệu đồng.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 4

Những cành lê thường có tuổi thọ khoảng 3 - 5 năm. Cây càng già, thân cây mốc xanh, sần sùi, hoa chi chít mọc ra từ những mắt xấu xí thì giá càng cao.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 5

Hoa lê có giá cao như vậy bởi hoa lê chơi bền hơn so với hoa đào hay hoa mai, thậm chí với những cành nhiều nụ, có thể chơi đến 2 tháng mà không lo hoa bị héo hay thối gốc.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 6

Một cành lê đẹp cần phải có đủ cả hoa quả và lộc.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 7

Dưới gốc những cành lê được để trong nhưng thùng nước nhỏ để đảm phảo sự sống cho cây và giữ hoa tươi hơn.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 8

Những cành lê nhỏ được cắm trong những chiếc lọ có giá dao động từ 50-200 nghìn đồng tùy vào cành lê.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 9

Năm nay lượng khách đến mua hoa lê ít hơn nhiều so với những năm trước.

Thú chơi hoa lê độc đáo sau Tết của người Hà Nội - 10
Đang được quan tâm