Thiếu niên 15 tuổi đột quỵ vì chơi game liên tục suốt cả tháng

(Dân trí) - Một thiếu niên 15 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu sau khi bất tỉnh tại nhà. Các bác sĩ cho biết bệnh nhi bị đột quỵ, liệt tay trái sau khi chơi game trong 1 tháng ròng rã và chỉ ngủ 2 tiếng mỗi đêm.

Giống như nhiều học sinh lớp 9 khác, cậu bé Xiaobin đã ở nhà từ tháng 2/2020, khi đại dịch Covid-19 khiến chính phủ Trung Quốc phải thực hiện giãn cách xã hội.

Cha mẹ Xiaobin cho biết cậu bé dành phần lớn thời gian trong phòng riêng, nói là học trực tuyến. Sau đó, cha mẹ cậu mới biết con mình dành phần lớn thời gian để chơi điện tử.

Theo các bác sĩ ở bệnh viện Quảng Tây cho biết chơi game thâu đêm suốt sáng là nguyên nhân gây ra tình trạng đột quỵ bất thường ở bệnh nhi, làm cánh tay trái của bệnh nhi bị liệt.

Thiếu niên 15 tuổi đột quỵ vì chơi game liên tục suốt cả tháng - 1

“Cậu bé đóng tất cả các cửa sổ và khoá cửa phòng. Chúng tôi không biết con mình làm gì trong đó. Tôi thấy con trò chuyện online với bạn bè. Cháu nói rằng cháu đã không nghỉ ngơi đầy đủ và chỉ ngủ khoảng 2 tiếng mỗi ngày”, mẹ bệnh nhi Xiaobin cho biết.

Sau khi bị ngất, Xiaobin đã nhanh chóng được đưa vào viện. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhi bị đột quỵ. Bác sĩ Lý, chuyên gia về não cho biết nhồi máu não là rất bất thường ở người trẻ tuổi và hầu hết là do lối sống thiếu lành mạnh của bệnh nhi trong 1 tháng qua.

Thiếu niên 15 tuổi đột quỵ vì chơi game liên tục suốt cả tháng - 2

“Nguyên nhân chính là do bệnh nhi ít ngủ và không ăn uống đầy đủ. Bố mẹ bệnh nhi đã dung túng cho các thói quen xấu của con. Thiếu dinh dưỡng và không nghỉ ngơi đủ đã làm giảm lượng máu và ôxy tới não, gây ra đột quỵ não", BS Lý thông tin tới báo chí.

Xiaobin đã được điều trị phục hồi chức năng từ cuối tháng Ba tới nay nhưng các bác sĩ cho biết rất khó để nói rằng liệu bệnh nhi có thể phục hồi hoàn toàn hay không, đặc biệt là lấy lại cảm giác ở cánh tay trái.

Nhân Hà

Theo ODC