Thiếu gia đi siêu xe bán hàng rong để... kiếm tiền đổ xăng

(Dân trí) - Một chàng trai trẻ gây chú ý trên đường của thành phố Thiệu Hưng (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) khi đứng bán những chiếc khăn quàng cổ bên cạnh chiếc siêu xe của mình. Lý do cho hành động này là... kiếm tiền đổ xăng cho xe.

Nhiều người qua lại trên một con phố đông đúc ở thành phố Thiệu Hưng (Trung Quốc) đã không thể không chú ý đến một chàng trai trẻ tuổi bước xuống từ chiếc siêu xe Porsche bóng loáng, sau đó lập nên một gian hàng để bán khăn quàng cổ ngay trên hè phố. 

Chàng thanh niên trẻ tuổi này đi cùng bạn gái, người giúp anh dọn hàng và buôn bán.

Thiếu gia đi siêu xe bán hàng rong để... kiếm tiền đổ xăng
Hình ảnh chàng trai trẻ tuổi bán khăn quàng trên hè phố bên cạnh chiếc siêu xe khiến nhiều người chú ý

Nhiều người qua đường tò mò đã hỏi chàng trai này về hành động kỳ lạ đang diễn ra thì được chàng trai giải thích rằng anh đang buôn bán để kiếm tiền đổ xăng cho xe.

“Tôi đang bán khăn quàng cổ để kiếm tiền đổ xăng cho chiếc xe của mình”, chàng thanh niên giải thích khi được hỏi.

Người này cho biết thêm chiếc xe thể thao đắt tiền là món quà mà cha mẹ đã tặng cho anh, tuy nhiên sau khi nhận món quà này, chàng trai nhận thấy sẽ quá đáng nếu xin cha mẹ tiền để đổ xăng, do vậy đã quyết định mở một gian hàng bán rong để kiếm tiền. 

Người bạn gái đi cùng giải thích thêm họ muốn có thêm những kinh nghiệm trong kinh doanh, bên cạnh mục đích chính là kiếm tiền.

Chàng trai cùng người bạn gái đang bán hàng để kiếm tiền đổ xăng
Chàng trai cùng người bạn gái đang bán hàng để kiếm tiền đổ xăng

Tuy nhiên mục đích của chàng trai này nhanh chóng bị cản trở khi cảnh sát can thiệp bởi lẽ chính quyền thành phố Thiệu Hưng không cho phép buôn bán hàng rong trên hè phố. Chàng trai đã có xích mích và cải vã với cảnh sát, khiến những người qua đường chú ý, trước khi cùng người bạn gái dọn dẹp hàng hóa và bỏ đi nơi khác.

Những hình ảnh về chàng trai bán khăn quàng cổ bên cạnh chiếc siêu xe của mình đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội tại Trung Quốc.

Cả 2 lên xe bỏ đi sau khi tranh cãi với cảnh sát vì bị cấm bán hàng trên hè phố
Cả 2 lên xe bỏ đi sau khi tranh cãi với cảnh sát vì bị cấm bán hàng trên hè phố

Nhiều người sau khi xem những hình ảnh này cho rằng đây chỉ là một thanh niên giàu có đang muốn thử nếm trải hương vị cuộc sống của những người nghèo, chỉ như một trò tiêu khiển. Trong khi đó một vài người khác lại ủng hộ hành động của chàng trai này và cho rằng đó là một người có trách nhiệm.

T.Thủy
Theo Shanghaiist/OC