Thứ hai, 09/09/2019 - 13:37

Thắp sáng yêu thương với nguồn sáng êm dịu

Dân trí

Gần 500 bộ đèn Philips LED với công nghệ tiên tiến đã được lắp đặt tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương trong nghĩa cử chia sẻ cộng đồng của Signify (Philips Lighting) mang tên “Thắp sáng yêu thương với nguồn sáng êm dịu”.

Thắp sáng yêu thương với nguồn sáng êm dịu - 1
Hệ thống chiếu sáng Philips LED EyeComfort cho nguồn sáng êm dịu và rạng rỡ hơn tại Trung tâm

Tại thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đang nuôi dưỡng và bảo trợ 345 trẻ em kém may mắn thuộc nhiều lứa tuổi. Đó là những trẻ bị bỏ rơi, một số em bị khuyết tật, mỗi em có một hoàn cảnh rất đáng thương. Khi được đón nhận về Trung tâm đa số các em bị tổn thương về tinh thần và thể chất.

Từng là một trẻ bị bỏ rơi với mảnh đời bất hạnh, nhưng đã vươn lên trong cuộc sống bằng nghị lực, chị Huỳnh Tiểu Hương, Người sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm từ năm 2001, cho biết một trong những điều ước và cũng là nỗi trăn trở lớn nhất của chị là tất cả trẻ em đang được nuôi dưỡng tại gia đình Quê Hương đều được đào tạo, giáo dục về văn- thể - mỹ và có được một môi trường sống tốt để hòa nhập cộng đồng như bao trẻ bình thường khác.

Điều ước của chị đã được nhiều mạnh thường quân từ khắp nơi đồng cảm và chia sẻ với mong muốn chung tay bù đắp phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống cho các em, giúp các em có thêm nghị lực trong hành trình kiến tạo tương lai cho mình. Đây cũng chính là tinh thần và ý nghĩa mà mục đích “khai phá tiềm năng phi thường của ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn” của Signify hướng đến trong các hoạt động chia sẻ với cộng đồng.

Thắp sáng yêu thương với nguồn sáng êm dịu - 2
Các giải pháp chiếu sáng mới còn giúp Trung tâm tiết kiệm các chi phí tiền điện và bảo trì chiếu sáng

Hiểu rằng chiếu sáng đúng chuẩn sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt ở trẻ em, góp phần tạo nền tảng tốt nhất để các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, Signify đã quyết định tài trợ thay mới toàn bộ hệ thống chiếu sáng công nghệ cũ tại Trung tâm bằng các giải pháp chiếu sáng tiên tiến, chất lượng cao.

Chỉ trong vòng một tuần sau khi quyết định tài trợ dự án, gần 500 bộ đèn LED các loại, bao gồm các bóng tròn, bóng tuýp, đèn pha, đèn highbay và đèn bàn, đã được triển khai lắp đặt, hoàn tất và bàn giao tại tất cả các khu vực trong Trung tâm. Hệ thống chiếu sáng mới êm dịu cho mắt và tiết kiệm năng lượng như một món quà ý nghĩa mà Signify dành tặng cho các em ngay trước thềm năm học mới.

Những bộ đèn Philips LED được trang bị các tính năng chiếu sáng tiên tiến, chẳng hạn như EyeComfort với khả năng điều chỉnh độ sáng hài hòa với không gian, tạo ra nguồn sáng êm dịu, không chói, giảm thiểu hiệu ứng nhấp nháy và chớp sáng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu chiếu sáng sinh hoạt, làm việc, học tập và nghỉ ngơi tại Trung tâm… Ngoài ra, với tuổi thọ bền lâu và sử dụng ít điện năng, các giải pháp chiếu sáng này còn giúp Trung tâm tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện, vận hành và bảo trì hệ thống chiếu sáng.

Thắp sáng yêu thương với nguồn sáng êm dịu - 3
Siginify (Philips Lighting) đến chia vui và trao quà cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung Thu

Tham gia đêm hội Trung Thu của gia đình Quê Hương ngày 8/9, ông Trần Gia Huấn, Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị của Signify Việt Nam cho biết ông rất vui khi dự án phát triển cộng đồng của Signify góp phần tạo nên sự thay đổi tích cực cho diện mạo của Trung tâm. “Thông qua chiến dịch Philips LED EyeComfort, chúng tôi mong muốn góp phần giúp các em nhỏ tại đây có được cuộc sống tốt hơn, sinh hoạt, học tập dưới nguồn sáng êm dịu, tốt cho mắt để phần nào mở rộng tương lai tươi sáng hơn”.

Signify (tên mới của Philips Lighting) là công ty dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm, hệ thống, giải pháp chiếu sáng LED và các ứng dụng chiếu sáng mới. Với mong muốn khai phá tiềm năng ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và thế giới tốt đẹp hơn, công ty đã tham gia vào nhiều dự án phát triển chiếu sáng cho cộng đồng tại Việt Nam như dự án Chiếu sáng học đường, Hành trình tiết kiệm điện tại vùng sâu, quà tặng chiếu sáng Philips Gift of Light…