Thành công của một người đàn ông là sự nghiệp hay gia đình?

Dân trí

Những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của 1 người đàn ông có thể là ngày cầm tấm bằng cử nhân trên tay, là ngày làm nên sự nghiệp… Trong guồng quay hối hả và mải mê đi tìm danh vọng, một ngày nào đó người đàn ông sẽ nhận ra điều gì là quan trọng và hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Video clip sứ mệnh của một người đàn ông là những thước phim đầy xúc cảm và ấm áp, đặt một câu hỏi lớn cho những người đã bắt đầu làm chồng và làm cha. Giây phút nào là quan trọng và hạnh phúc nhất?

5 phút đánh thức những giá trị gia đình trong mỗi người

Cuộc sống hiện đại cuốn con người vào guồng quay của công việc và các mối quan hệ khiến ai cũng dễ dàng hy sinh thời gian dành cho gia đình và tự nhủ sẽ bù đắp vào lúc khác, nhưng ít người cảm nhận được những bức tường ngăn cách đang được xây nên trong chính gia đình mình. Với những hình ảnh gần gũi và chân thực, đoạn phim tập trung diễn tả những thay đổi trong cảm xúc của một người đàn ông khi trải qua những cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Là cái nhảy cẫng sung sướng khi đạt được thành tựu đầu đời với giấy báo trúng tuyển đại học trên tay; là cảm giác tự hào nhận tháng lương đầu tiên do chính mình kiếm được; là giây phút thiêng liêng, xúc động khi tìm được người bạn đời và bế trên tay đứa con đầu lòng, và cả những cố gắng, nỗ lực không ngừng trên con đường khẳng định bản thân …

Thành công của một người đàn ông là sự nghiệp hay gia đình? - 1
Thành công của một người đàn ông là sự nghiệp hay gia đình?

Sau tất cả, người đàn ông nhận ra sứ mệnh của người trụ cột không phải là điều lớn lao, to tát ngoài kia. Chính khoảnh khắc đầu tiên chạm vào bàn tay bé bỏng của đứa con mới chào đời, cảm nhận từng nhịp đập non nớt của con dần trở nên mạnh mẽ, hay nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện của người bạn đời, … mới là điều thiêng liêng anh cần trân quý. Điều đó cũng đồng nghĩa với sức nặng trên đôi vai người chồng, người cha ngày càng tăng lên và anh đã quyết định lựa chọn một điểm tựa vững chắc về vật chất và tinh thần để có thể bảo đảm chu toàn cho chính mình và gia đình.

“Hãy sống với trái tim khỏe mạnh và tràn đầy yêu thương”

Chỉ bằng vài phút ngắn ngủi, “Trái tim không tự đập” đã mang đến cho người xem nhiều suy ngẫm, rõ rệt nhất có lẽ là trách nhiệm của người trụ cột trong sứ mệnh chở che và bảo vệ cho những người mình yêu thương giữa bộn bề của cuộc sống.

Xem video tại đây

Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và giá trị đích thực để Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ thực hiện clip này. Đại diện của Bảo Việt Nhân Thọ chia sẻ: “Cuộc sống hiện đại với những bộn bề, lo toan, đôi khi khiến chúng ta quên mất điều gì là quan trọng. Thông qua đoạn phim, chúng tôi hi vọng rằng mỗi người xem đều có thể nhìn thấy câu chuyện của chính bản thân mình, từ đó học cách yêu thương, trân quý mỗi nhịp đập trái tim khi còn có thể. Vì suy cho cùng, mỗi người cũng chỉ có một sứ mệnh trọn đời duy nhất, đó là chở che và bảo vệ tổ ấm, hướng đến hạnh phúc bền vững, không chỉ bây giờ, mà cho cả tương lai.”

Thành công của một người đàn ông là sự nghiệp hay gia đình? - 2
Thành công của một người đàn ông là sự nghiệp hay gia đình?

Được biết, “Trái tim không tự đập” là một phần trong chiến dịch “Bảo vệ Sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ nhằm giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về việc phòng ngừa các loại bệnh nguy hiểm từ sớm, có ý thức thay đổi lối sống lành mạnh thông qua chế độ dinh dưỡng, luyện tập và kiến thức phòng chống bệnh; đồng thời chuẩn bị chu toàn phòng ngừa cho những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

Để tiếp tục lan tỏa hơn nữa những kiến thức, thông tin hữu ích đến với cộng đồng, trang thông tin “Bảo vệ sức khỏe Việt”, với những thông tin và nghiên cứu mới được các cơ quan chuyên môn kiểm chứng, giúp phụ nữ khỏe đẹp, phòng ngừa các căn bệnh phổ biến của trẻ, cũng như các bệnh nan y như ung thư hay tim mạch cho gia đình, sẽ được ra mắt, là một kênh thông tin uy tín và phong phú, góp phần vào việc kiến tạo một môi trường sống khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình thịnh vượng cho mọi gia đình Việt. Trang thông tin này cũng sẽ là một nguồn cảm hứng tích cực để phụ nữ có thêm động lực và kiến thức cho một cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy yêu thương.

Bảo Nhung