Thăm lại điểm trường một thời tranh tre, nứa lá

(Dân trí) - Sau những năm phải học trong lớp học tạm bợ bằng tranh tre, nứa lá dột nát, thầy và trò điểm trường Đồng Vòi thuộc trường Tiểu học Dân Tiến 1 (xã Dân Tiến, Võ Nhai, Thái Nguyên) đã có được những lớp học mới khang trang, sạch đẹp do Công ty Kwwang Geon và Công ty TNHH KSG Việt Nam tài trợ.

tu thien 1.jpg

Đầu năm 2019, Công ty TNHH KSG Việt Nam và Công ty TNHH Big Hippo và Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Đức Phát đã đi trao quà Tết cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Đồng Vòi

Công ty TNHH KSG Việt Nam được thành lập năm 2013 bằng vốn 100% của Hàn Quốc, với phương châm làm việc và phát triển các sản phẩm sản xuất tấm panel cung cấp lâu dài cho thị trường Việt Nam.

Ngay từ khi thành lập, Tổng Giám đốc công ty là ông Park Sung Il luôn có mong muốn làm các dự án từ thiện tại Việt Nam, nơi ông mở công ty.

tu thien 2.jpg

Tổng Giám đốc công ty Công ty TNHH KSG Việt Nam luôn có mong muốn làm các dự án từ thiện tại Việt Nam

Năm 2014, sau khi đi tặng quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Lũng Luông (Thái Nguyên), công ty đã xem xét và xây dựng một điểm trường cho các cháu nhỏ tại điểm trường Đồng Vòi (thuộc trường Tiểu học Dân Tiến 1, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên), một địa chỉ vùng sâu xa, cách thành phố Thái Nguyên hơn 100 km.

Sau những năm phải học trong lớp học tạm bợ bằng tranh tre, nứa lá dột nát, từ năm học 2015-2016, thầy và trò điểm trường Đồng Vòi đã có được những lớp học mới khang trang, sạch đẹp do Công ty Kwwang Geon và Công ty TNHH KSG Việt Nam tài trợ.

Toàn bộ các lớp học được xây dựng bằng những tấm panel nhập khẩu từ Hàn Quốc do chính Công ty Kwwang Geon, Công ty TNHH KSG Việt Nam trực tiếp sản xuất và thi công lắp ráp. Không những vậy, toàn bộ sân trường, tường rào, bàn ghế, bục giảng, bảng giảng dạy, quạt điện… trang bị cho các lớp cũng được tài trợ 100%. Tổng trị giá công trình vào khoảng 2,2 tỷ đồng.

tu thien 3.jpg

Với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, hi vọng các cháu có một cái tết ấm áp bên gia đình và có đồ dùng học tập mới.

Ước muốn làm từ thiện cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn luôn canh cánh sau mỗi chuyến đi sang công tác và thăm Việt Nam của ông Park Sung Il.

Đầu năm 2019, Công ty TNHH KSG Việt Nam và Công ty TNHH Big Hippo và Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Đức Phát đã đi trao quà Tết cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Đồng Vòi với nhiều phần quà có giá trị. Các phần quà gồm áo rét, sách vở, bút được chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam với hi vọng các cháu có một cái tết ấm áp bên gia đình và có đồ dùng học tập mới.

Đức Hải