Thứ ba, 05/10/2021 - 06:29

Bạc Liêu:

Tất bật làm gần tấn cá hỗ trợ bữa ăn cho dân về từ vùng dịch

Dân trí

Gần một tấn cá các loại được người dân ở xứ biển Gành Hào (tỉnh Bạc Liêu) tất bật làm để hỗ trợ đơn vị quản lý chế biến món ăn cho bà con về từ vùng dịch đang cách ly tập trung.

Linh mục Nguyễn Văn Trực, cha sở Nhà thờ Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, ngày 4/10, nhiều người dân đã tập trung về nhà thờ Gành Hào để làm cá giúp hỗ trợ các khu cách ly tập trung ở địa phương.

Số cá gần một tấn gồm nhiều loại như cá phi, cá nâu, cá hanh… được người dân chia nhau sơ chế, làm sạch, sau đó đưa về đơn vị quản lý các khu cách ly để nấu món ăn phục vụ bà con từ vùng dịch về quê.

Tất bật làm gần tấn cá hỗ trợ bữa ăn cho dân về từ vùng dịch  - 1

Người dân ở Gành Hào tất bật làm cả tấn cá để hỗ trợ các khu cách ly nấu ăn cho người dân về từ vùng dịch (Ảnh: CTV).

Theo linh mục Nguyễn Văn Trực, số cá này được người dân ở Gành Hào hỗ trợ cho địa phương góp phần tiếp sức chăm lo cho bà con xa xứ về đang ở các khu cách ly tập trung.

"Thời điểm này nhiều bà con xa xứ khó khăn về quê, mình cùng nhau góp chút sức để hỗ trợ bà con là điều nên làm", linh mục Nguyễn Văn Trực bày tỏ.

Tất bật làm gần tấn cá hỗ trợ bữa ăn cho dân về từ vùng dịch  - 2

Cùng nhau tiếp sức vì bữa ăn cho bà con xa xứ về quê (Ảnh: CTV).

Ngoài ra, phía nhà thờ Gành Hào cũng vận động thêm cá biển và một số nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ cho khu cách ly ở các xã trên địa bàn huyện Đông Hải.

Trước đó, hàng ngàn người dân Bạc Liêu ở TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai... đã đi xe máy tự phát về quê. Sau khi về đến nơi, những người dân quê huyện Đông Hải được đưa về địa phương cách ly tập trung theo quy định. 

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất