Tận mắt công nghệ nuôi côn trùng "đẻ" ra bạc tỷ giữa Thủ đô
(Dân trí) - Theo anh Lâm Ngọc Kiên (Thường Tín - Hà Nội) côn trùng là loại dễ nuôi, dễ sinh sản và không tốn nhiều công chăm sóc. Hiện nay, chúng không chỉ có giá trị trong Đông Y mà còn được các nhà hàng, quán ăn chế biến thành các món ăn đặc sản nên đầu ra khá ổn định.
Hiện tại cơ sở anh Kiên đang thử nghiệm nuôi thêm cà cuống. Đây là loại côn trùng gần như tuyệt chủng trong tự nhiên. Trên thị trường, cà cuống có giá từ 35 - 40 nghìn đồng/ con. Chúng được chế biến làm nước chấm tại các hàng bún, quán bánh cuốn đặc sản, ngoài ra còn được sử dụng trong Đông y. Anh Kiên cho biết, dù mới nuôi thử nghiệm song loài côn trùng này sinh trưởng và phát triển khá tốt. Dự tính vài tháng tới anh sẽ cho mở rộng, nuôi đại trà.
Hà Trang - Toàn Vũ