Tấm ảnh bức tường gạch “ảo giác” đánh lừa người xem

(Dân trí) - Hình ảnh chụp một bức tường gạch tưởng chừng như bình thường nhưng đã gây nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng vì “bí mật” được ẩn chứa trong bức ảnh này mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

Bức ảnh được một người dùng Facebook có tên Arron Bevin chia sẻ trên trang cá nhân của mình, với nội dung một bức tường gạch bình thường, với lời nhắn “Đây là một trong những hình ảnh ảo giác tuyệt nhất mà tôi từng thất”, đồng thời Bevin đã mời mọi người tìm ra điều bí ẩn đằng sau bức ảnh này.

Bevin cho biết bản thân anh chỉ mất 5 phút để có thể nhận ra điều bí mật.

Tấm ảnh bức tường gạch “gây sốt” trên mạng xã hội vì bí ẩn chứa bên trong tấm ảnh
Tấm ảnh bức tường gạch “gây sốt” trên mạng xã hội vì bí ẩn chứa bên trong tấm ảnh

Bức ảnh nhanh chóng gây nên một “cơn sốt” trên cộng đồng mạng khi được chia sẻ gần 60 ngàn lần trên Facebook, với hơn 82 ngàn lượt “Thích” và hơn 72 ngàn lượt bình luận, trong đó nhiều người cho rằng họ không thấy điều gì bất thường trong bức ảnh, chỉ đơn giản là một viên đá được chèn vào giữa những viên gạch và Bevin đang cố gắng khiến nhiều người phải tò mò, trong khi đó nhiều người đã lập tức nhận ra sự thật đằng sau bức ảnh này.

Nếu đã nhìn kỹ bức ảnh ở trên nhưng vẫn chưa thể tìm ra được điều bí ẩn bên trong đó, thì đây là câu trả lời dành cho bạn: trên thực tế, không hề có viên đá nào được nhét giữa những viên gạch như nhiều người vẫn tưởng, mà đây thực chất là một điếu xì gà được nhét vào giữa khe gạch.

Sự trùng màu giữa thân điếu xì gà với khe hở giữa các viên gạch khiến nhiều người nhìn nhầm rằng đó thực chất là khe hở của gạch và phần đầu xì gà là một viên đá được nhét vào giữa khe hở, và chỉ khi nhìn kỹ lại tấm ảnh, nhiều người mới có thể nhận ra sự thật đằng sau bức ảnh không giống như những gì họ vẫn nghĩ.

Một điếu xì gà được nhét vào khe hở trên bức tường nhưng không nhiều người có thể nhận ra
Một điếu xì gà được nhét vào khe hở trên bức tường nhưng không nhiều người có thể nhận ra

Bạn đã mất bao nhiêu thời gian để có thể nhận ra được sự thật đằng sau bức ảnh này? Hãy chia sẻ cùng Dân trí bằng chức năng bình luận ở bên dưới.

Nhi Nguyễn