Thứ sáu, 15/01/2021 - 13:26

Suýt chết vì không nghe vợ, quyết nặn mụn ở cằm

Dân trí

Người đàn ông Trung Quốc đã có kết cục trong bệnh viện sau khi nặn một cái mụn ở cằm dù vợ đã khuyên không nên làm vậy. Anh được chẩn đoán bị viêm phổi kép và đang trong tình trạng nguy kịch.

Suýt chết vì không nghe vợ, quyết nặn mụn ở cằm - 1

Tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân dẫn đến viêm phổi (Ảnh cắt từ truyền hình Giang Tô)

Người đàn ông, chỉ được biết đến với cái tên là "Chen", đã được đưa đến bệnh viện ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, sau khi giải quyết được vấn đề phức tạp.

Daily Mail đưa tin, ngay sau khi nặn mụn, anh bị sưng miệng và sốt cao dữ dội.

Theo truyền thông địa phương, tình trạng của Chen nhanh chóng trở nên tồi tệ và nhiễm trùng lan đến phổi.

Anh được chẩn đoán mắc chứng viêm phổi kép, một tình trạng có thể đe dọa tính mạng. 

Các báo cáo cho rằng anh ta đã chiến đấu giành giật sự sống trên giường bệnh trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhân dân Đầu tiên ở Thường Châu.

Vợ của Chen, cô Tian, cho biết: "Anh ấy có một cái mụn ở cằm, tôi đã nói với anh ấy rằng đừng làm vỡ nó vì anh ấy đã từng làm như thế".

Nhưng Chen không thể cưỡng lại việc nặn mụn.

Bác sĩ Zhu, người điều trị cho Chen, thông báo bệnh nhân đã qua khỏi - nhưng cảnh báo rằng đó là một tình trạng đáng lo ngại.

Trên truyền thông Trung Quốc, bác sĩ cho biết: "Anh ấy bị nhiễm trùng vùng gần miệng, bắt đầu gây ra viêm phổi kép và xẹp phổi. Tình trạng rất nguy kịch".

Bác sĩ đã cảnh báo mọi người không nặn mụn quanh mũi và miệng, nơi gọi là "tam giác tử thần". Ông cũng nhắc thêm rằng điều đầu tiên cần tránh là nặn mụn bằng tay. Nếu vùng da xung quanh trở nên đỏ, sưng hoặc đau, hoặc bệnh nhân lên cơn sốt, nên đi khám càng sớm càng tốt.

Lý do vùng "tam giác tử thần" được cảnh báo nguy hiểm là vì đó là nơi tĩnh mạch của bạn dẫn ngược về xoang hang trong não. Nhiễm trùng da ở khu vực đó có thể gây ra cục máu đông, dẫn đến đột quỵ.

Huyền Anh

Theo D.S

Đáng quan tâm