Sự thật gây sốc trong những quả dâu tây

(Dân trí) - Nếu bạn thích ăn dâu tây, bạn sẽ không muốn đọc những thông tin dưới đây bởi nó có thể sẽ khiến bạn không còn hào hứng với loại quả thơm ngon này nữa.

Các clip đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người tiêu dùng đã đổ đầy nước vào các bát, cho thêm muối và hòa tan hết. Sau đó, họ thả các quả dâu tây vào các bát nước muối này và ngâm trong 5-30 phút.

Sự thật gây sốc trong những quả dâu tây - 1
Những người làm thực nghiệm ngâm dâu tây vào nước muối cho biết rửa dâu dưới nước là chưa đủ và cần phải ngâm chúng trong nước muối trước khi rửa sạch chúng

Sau thời gian ngâm trên, những hình ảnh cận cảnh cho thấy các con bọ li ti đang bò lổm ngổm trên bề mặt quả dâu tây, đủ để làm bạn sởn da gà.

Sau rất nhiều clip tương tự bị cư dân mạng cho là thiếu thuyết phục, mới đây, một tài khoản nổi tiếng có tên @Thatnatchats với hàng triệu người theo các clip về lông mi và tóc được mổ xẻ dưới kính hiển vi, đã thực nghiệm tìm bọ trên dâu tây.

Sự thật gây sốc trong những quả dâu tây - 2

Hình ảnh những con bọ chạy loăng quăng trên bề mặt quả dâu tây 

Cắt một lớp mỏng trên bề mặt quả dâu tây rồi đặt dưới kính hiển vi, Thatnatchat đã cho cư dân mạng thấy quả thực có những sinh vật siêu nhỏ bé chạy loăng quăng trên bề mặt lát cắt.

Clip có tên “Ya sẽ rửa dâu tây giúp bạn” đã thu hút hơn 15 triệu lượt xem và khiến nhiều người bối rối.

Clip thực nghiệm "soi" lát cắt quả dâu tây trên kính hiển vi 

Một người bình luận: “Tôi không bao giờ muốn ăn dâu tây nữa”. Người khác viết: “Tôi đã quên rửa dâu nhiều lần và cảm ơn vì đã nhắc nhở tôi”.

Sự thật gây sốc trong những quả dâu tây - 3
Những gì đọng lại trong bát nước muối sau khi một tài khoản có tên Lauren Gambrell thực nghiệm ngâm dâu tây tươi

Người thứ 3 viết: “Ôi, loại trái cây ưa thích của tôi”.

Sau khi xem các clip, Lauren Gambrell cũng đã tự thử nghiệm và chia sẻ kết quả trên facebook và clip của cô được 115.000 lượt chia sẻ. Cô nói: “Sau gần 25 năm có mặt trên cuộc đời, giờ tôi mới biết rửa dâu tây đúng cách. Chúng quá bẩn và đầy bọ”.

Tuy nhiên, tin tốt là nếu thực sự dâu tây có bọ và bạn đã ăn chúng trong nhiều năm thì có lẽ những con bọ này chẳng hề gây hại. Còn tin không vui là giờ bạn đã biết một quả dâu tây nhiều bọ thế nào.

Nhân Hà

Theo MR