TPHCM

Sự thật clip nữ công nhân mất việc do Covid bị đuổi khỏi phòng trọ

(Dân trí) - Chủ nhà trọ đã miễn toàn bộ tiền thuê phòng đã nợ và hỗ trợ để tìm phòng trọ khác hoặc về quê, nhưng người này không chịu. Đáng nói, thông tin đây là công nhân bị mất việc do Covid-19 là sai sự thật.

Ngày 27/7, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip một chủ trọ ném quần áo, đuổi người phụ nữ ra khỏi phòng trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây xôn xao dư luận.

Trong clip này, người đàn ông nói lớn tiếng và lấy áo quần của người phụ nữ ném ra khỏi phòng, còn người phụ nữ khóc lóc, van xin.

Một số trang mạng xã hội đăng tải, người phụ nữ này làm công nhân và mất việc do dịch Covid-19, nên không có tiền đóng cho chủ nhà trọ. Đoạn clip nhận nhiều bình luận trái chiều từ các cư dân mạng.

Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại khu nhà trọ trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM.

Sự thật clip nữ công nhân mất việc do Covid bị đuổi khỏi phòng trọ - 1

Chủ nhà trọ ném áo quần của người phụ nữ ra ngoài (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 28/7, bà Đinh Thị Lụa, Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B cho biết, thông tin người phụ nữ làm công nhân bị mất việc do Covid-19 là không chính xác.

Theo bà Lụa, người phụ nữ trong clip thuê nhà trọ của ông N.V.H. từ tháng 3/2021 với giá 1,5 triệu đồng/tháng và đã trả 800 nghìn đồng. Từ khi thuê phòng của ông H., người phụ nữ chỉ ở trong phòng, không đi ra ngoài làm việc.

Do người phụ nữ không trả số tiền còn lại của tháng 3 và 2 tháng tiếp theo nên ông H. thông báo sẽ lấy lại phòng vào đầu tháng 7/2021. Tuy nhiên, người phụ nữ không chịu chuyển đi.

"Chủ nhà trọ đề xuất phương án hỗ trợ kinh phí để về quê, hoặc cho 1,4 triệu đồng để thuê nhà trọ khác nhưng người phụ nữ không có động thái hợp tác nên mới xuất hiện clip trên", bà Lụa cho hay.

Sau khi đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội, UBND phường Bình Hưng Hòa B xuống khu nhà trọ vận động, thuyết phục ông H. cho người phụ nữ ở lại một đêm để sắp xếp nơi ở mới.

Hiện tại, người phụ nữ này được chủ nhà trọ khác bố trí chỗ ở miễn phí một tháng.

Đang được quan tâm