Sống sót thần kỳ sau hành trình đu càng máy bay từ Anh sang Hà Lan

(Dân trí) - Một hành khách "đi chui" 16 tuổi được tìm thấy còn sống sau khi bám vào thiết bị hạ cánh của máy bay trong chuyến bay từ Anh đến Hà Lan.

Sống sót thần kỳ sau hành trình đu càng máy bay từ Anh sang Hà Lan - 1
Một thiếu niên trốn vé đã sống sót sau khi bị phát hiện bám vào thiết bị hạ cánh của máy bay

Thiếu niên 16 tuổi được cho là đã bám vào máy bay từ sân bay Stansted ở London, Anh sau khi máy bay này đi từ Kenya và ngang qua Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 4/1.

Từ sân bay Stansted, máy bay rời London và thực hiện hành trình đến sân bay Maastricht Aachen, Hà Lan. Thiếu niên sau đó được tìm thấy đang trốn gần thiết bị hạ cánh và người ta cho rằng cậu đã ở bên ngoài khoảng không khi máy bay đạt độ cao không tưởng là 5791 mét.

Trong một bài chia sẻ trên mạng xã hội Twitter về vụ việc, người phát ngôn của đơn vị cảnh sát thuộc lực lượng vũ trang Hà Lan cho biết:

"Cảnh sát Marechaussee ở Limburg, Hà Lan đang tiến hành các cuộc điều tra sâu hơn về vụ đưa người bất hợp pháp có thể liên quan đến người trốn vé được tìm thấy bám vào thiết bị hạ cánh của một máy bay tại sân bay Maastricht Aachen. Có lẽ cậu bé 16 tuổi người Kenya đã làm rất tốt để giữ mạng sống của mình".

Một phát ngôn viên của sân bay Maastricht Aachen nói thêm: "Cậu ta đã cực kỳ may mắn khi vượt qua được điều này".

Theo báo cáo, cậu bé được cho là đã lên chuyến bay ở Nairobi, Kenya, trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó đến Vương quốc Anh. Tuy nhiên, người phát ngôn của sân bay Stansted, Anh nói với báo MyLondon rằng không có bằng chứng nào cho thấy cậu bé đã bám vào máy bay khi nó hạ cánh xuống London trước khi cất cánh tiếp tục hành trình của mình.

Sống sót thần kỳ sau hành trình đu càng máy bay từ Anh sang Hà Lan - 2
Thiếu niên được cho là bám càng máy bay từ sân bay Stansted

Thiếu niên 16 tuổi không phải là người duy nhất mạo hiểm trốn vé máy bay. Trước đó, Themba Cabeka 30 tuổi đã hôn mê trong nhiều tháng sau khi bám vào gầm của chiếc máy bay phản lực jumbo trong điều kiện nhiệt độ thấp tới -60 độ. Khi tỉnh dậy, Cabeka được thông báo rằng người bạn đi cùng anh ta đã rơi xuống từ độ cao 5.000 feet (1.524 mét) và chết một cách bi thảm.

Đang được quan tâm