Siêu thị mini 0 đồng: Dự kiến mở thêm 10 điểm cho các hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Vào ngày 24/8 sắp tới, cùng lúc 4 Siêu thị mini 0 đồng sẽ được đi vào hoạt động. Từ nay đến cuối tháng 8 dự kiến sẽ tiếp tục mở thêm 6-8 điểm Siêu thị để tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn của Thủ đô.

Đồng lòng tiếp sức cho Thủ đô

Tính đến hết giai đoạn 1 của Siêu thị mini 0 đồng, đã có 5 siêu thị mở cửa tại Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàng Mai và Cầu Giấy dưới sự vận hành của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ. Hơn 10.000 phiếu mua hàng phát ra, tương đương với hơn 10.000 người lao động nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được hỗ trợ từ chương trình.

Siêu thị mini 0 đồng: Dự kiến mở thêm 10 điểm cho các hoàn cảnh khó khăn - 1

Ban Tổ chức Siêu thị 0 đồng Khu vực Hà Nội tham quan gian hàng tại Siêu thị mini 0 đồng số 05 tại Trường tiểu học Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội

Trong giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 24/8, bên cạnh PNJ sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, tổ chức cùng tham gia vào khâu tổ chức vận hành như HaNoiBA, Hnew, Tân Hoàng Minh, Eurowindow, Alphanam, Phú Thái,... Tất cả đều là những tổ chức và doanh nghiệp lớn, dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động trách nhiệm xã hội trong đó tiêu biểu là các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ.

Đây là dịp hội ngộ đặc biệt khi lần đầu tiên các đơn vị này kết nối chặt chẽ để cùng nhau bàn bạc, triển khai và vận hành đồng loạt Siêu thị mini 0 đồng. Cụ thể, mỗi đơn vị sẽ phân công phụ trách các điểm siêu thị khác nhau từ việc chuẩn bị hàng hóa cho đến các khâu vận hành phục vụ người dân. Đồng loạt 4 địa điểm có siêu thị mở ra vào ngày 24/8 là:

1. Trường THCS Phan Chu Trinh, số 3 Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình.

2. Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (ngõ Thổ Quan 1, Thổ Quan), Đống Đa.

3. Nhà văn hóa tổ 3 phường Yên Nghĩa, Hà Đông.

4. Nhà thi đấu huyện Thanh Oai, TT Kim Bài, Thanh Oai.

Siêu thị mini 0 đồng: Dự kiến mở thêm 10 điểm cho các hoàn cảnh khó khăn - 2
Phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng gửi tặng người dân.

Để chặng đường lan tỏa yêu thương tiếp tục nối dài

"Lá lành đùm lá rách" vốn là truyền thống tốt đẹp quý giá của ông cha ta từ nghìn đời nay. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, việc xây dựng và triển khai diện rộng những hoạt động ý nghĩa này đang cổ vũ rất nhiều cho cuộc sống cũng như tinh thần của người dân.

Siêu thị mini 0 đồng: Dự kiến mở thêm 10 điểm cho các hoàn cảnh khó khăn - 3
Công tác chuẩn bị hàng hóa tại siêu thị.

Theo chia sẻ của đại diện BTC: "Càng làm chúng tôi càng thấy ngoài kia còn rất nhiều người khó khăn. Vì vậy, PNJ đã đặt vấn đề để chuyển giao công nghệ vận hành để thần tốc cho các tổ chức và doanh nghiệp nhằm nhân rộng hỗ trợ kịp thời người dân. Với việc chuẩn bị tất cả các tài liệu liên quan đồng thời cử nhân sự hỗ trợ các đơn vị cùng tham gia tổ chức, mục tiêu BTC đề ra là tất cả các siêu thị mở ra đều bài bản và trọn vẹn về trải nghiệm khách hàng cũng như các công tác an toàn phòng chống dịch".

Từ trái tim sẽ chạm đến trái tim

Bắt gặp tình cờ ở 1 điểm siêu thị trước đây, chị Lê Thị Như Thúy (nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội) chia sẻ: "Tôi nhìn thấy các bạn tiếp đón rất chu đáo. Các bạn dẫn đi đến từng gian hàng để mua những thứ thiết yếu cho gia đình. Như chúng tôi hay đi làm ngoài đường thì các bạn tư vấn mua cam và mua ngũ cốc để sáng khi đi làm sớm cũng tiện cho bữa ăn sáng".

Siêu thị mini 0 đồng: Dự kiến mở thêm 10 điểm cho các hoàn cảnh khó khăn - 4
"Chúng tôi rất may mắn khi được vào Siêu thị 0 đồng này"- chị Thúy tiếp lời.

Những tình nguyện viên bán hàng tại siêu thị đều tham gia với tinh thần xông pha tự nguyện. Họ hỗ trợ và tư vấn cho người dân đến mua hàng giống như những khách hàng thực sự tại siêu thị bình thường, giúp cho việc mua hàng trở nên nhanh chóng thuận tiện và mọi người cũng có thể lấy được đúng cái mà họ đang cần. Tại đây, mỗi chiếc túi siêu thị mang về không chỉ có nhu yếu phẩm mà còn gói ghém sự tận tâm phục vụ, sự tử tế và trân quý của các đơn vị tổ chức.

Siêu thị mini 0 đồng: Dự kiến mở thêm 10 điểm cho các hoàn cảnh khó khăn - 5

Hiện nay, chuỗi Siêu thị mini 0 đồng do PNJ khởi xướng trên cả nước đã tổ chức gần 40 điểm, hỗ trợ hơn 65.000 người khó khăn và yếu thế. Những con số biết nói nay cho thấy sự lan tỏa lớn lao mà chương trình ý nghĩa này mang lại.

Hành trình từ trái tim chạm đến trái tim sẽ vẫn còn tiếp tục để tình người và sự tử tế ngày càng lan tỏa hơn nữa giữa đại dịch, và việc nhân rộng nhanh chóng các điểm Siêu thị mini 0 đồng là minh chứng rõ ràng nhất cho những hành động thiết thực từ phía BTC.

"Siêu thị mini 0 đồng" tại Hà Nội là hoạt động nằm trong chiến dịch Hà Nội Trái tim hồng do ba đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội. Chương trình có Sở Công thương Thành phố Hà Nội là đơn vị bảo trợ.

Đang được quan tâm