Sanofi Việt Nam đồng hành với Hành trình đỏ nhằm lan rộng hoạt động hiến máu nhân đạo trên cả nước

(Dân trí) - Máu là dẫn nguồn của sự sống. Năm 2018, cả nước tiếp nhận khoảng 1,4 triệu đơn vị máu từ hoạt động hiến máu tình nguyện, nhưng mới chỉ đáp ứng được 75% nhu cầu. Sự đồng lòng của các cá nhân, tổ chức trong xã hội rất quan trọng để đảm bảo lượng máu dùng cho cấp cứu và điều trị, nhất là khi nguồn cung cấp máu hiện nay đến từ hiến máu tình nguyện (trên 98%).

Vừa qua, tập thể nhân viên công ty Sanofi Việt Nam từ Bắc đến Nam đã tích cực hưởng ứng “Hành trình đỏ” - chương trình nhân đạo cấp quốc gia nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trên cả nước.

Sanofi Việt Nam đồng hành với Hành trình đỏ nhằm lan rộng hoạt động hiến máu nhân đạo trên cả nước - 1
Dù bận rộn công việc, nhưng hơn 150 nhân viên của Sanofi trên cả nước đã nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện tại 2 thành phố lớn, Hà Nội & TP.HCM, nơi tập trung nhiều bệnh viện tuyến trung ương có nhu cầu máu sạch cao.
Sanofi Việt Nam đồng hành với Hành trình đỏ nhằm lan rộng hoạt động hiến máu nhân đạo trên cả nước - 2

Tại TP.HCM, hơn 73 đơn vị máu đã được 52 nhân viên tại Nhà máy sản xuất của Sanofi trao tặng trong chương trình hiến máu được phối hợp cùng Bệnh viện truyền máu huyết học TP. HCM

Sanofi Việt Nam đồng hành với Hành trình đỏ nhằm lan rộng hoạt động hiến máu nhân đạo trên cả nước - 3
Ông Eric Auschitzky, Giám đốc Nhà Máy Sản Xuất, Sanofi Việt Nam cũng cùng nhân viên nhà máy tham gia sự kiện đầy ý nghĩa này. “Làm việc trong tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, tôi nghĩ bản thân tất cả nhân viên Sanofi đều luôn mong muốn có thể đóng góp một phần vào hành trình chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, không chỉ thông qua giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến của Sanofi mà còn qua những hoạt động ý nghĩa như thế này. Đây cũng là dịp để các nhân viên của Sanofi thể hiện trách nhiệm cá nhân đối với cộng đồng.”, ông chia sẻ.
Sanofi Việt Nam đồng hành với Hành trình đỏ nhằm lan rộng hoạt động hiến máu nhân đạo trên cả nước - 4
Nguồn máu cho đi càng thêm ý nghĩa trong bối cảnh TP.HCM chỉ tiếp nhận được hơn 110.000 túi máu tình nguyện trong nửa đầu năm 2019, đạt 87% so với chỉ tiêu đã đề ra.
Sanofi Việt Nam đồng hành với Hành trình đỏ nhằm lan rộng hoạt động hiến máu nhân đạo trên cả nước - 5
2019 là một năm đánh dấu nhiều khởi sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Sanofi. Đầu tháng 6/2019, Sanofi đã phối hợp cùng Amcham Việt Nam tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới Tôn vinh Người Hiếu máu 2019.
Sanofi Việt Nam đồng hành với Hành trình đỏ nhằm lan rộng hoạt động hiến máu nhân đạo trên cả nước - 6
Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu ở người khỏe mạnh còn là cách để tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ, giúp giảm nguy cơ ứ đọng sắt, nguy cơ bệnh tim mạch, đồng thời giúp cơ thể sản sinh lượng máu mới. 
Sanofi Việt Nam đồng hành với Hành trình đỏ nhằm lan rộng hoạt động hiến máu nhân đạo trên cả nước - 7
Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2019 với sự đồng hành của nhiều công ty, tổ chức được dự kiến kéo dài đến hết tháng 7/2019 và dự định đóng góp 60.000 đơn vị máu vào quỹ máu dự trữ quốc gia.