TP Cần Thơ:

Sáng 30 Tết, Cần Thơ mưa lất phất, dân buôn hoa kiểng "héo ruột"

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Trời Cần Thơ mưa lất phất từ nửa đêm và kéo dài đến sáng, làm dân buôn hoa kiểng héo ruột. Nhiều chủ hoa, kiểng dọn hàng về nhà an Tết sớm.

Sáng 11/2, PV Dân trí dạo quanh một số tuyến đường bán hoa kiểng ở chợ hoa Xuân Cần Thơ, như đường Huỳnh Cương, Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng... không khí mua bán khá trầm lắng.

Một chủ hoa trên đường Hoàng Văn Thụ cho biết, dân buôn hoa kiểng năm nay buôn bán khó khăn vì dịch bệnh, chỉ trông chờ những ngày cuối cùng của năm nhưng trời mưa từ tối qua đến sáng, kiểng cảnh mua bán thêm khó khăn.

Theo hộ bán hoa, kiểng này, anh chở hơn 30 gốc mai đem bán ở chợ Xuân từ 20 âm lịch nhưng đến sáng 11/2 chỉ bán được 5 gốc mai.

Chợ hoa Xuân Cần Thơ sáng 30 Tết

Một hộ bán hoa khác cho biết, do thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên gia đình chỉ lấy hơn 100 chậu vạn thọ, cúc Đài Loan bán. Đến sáng 11/2, đã bán được một nửa. Sáng nay sẽ bán xổ hết để về ăn Tết và phòng dịch.

Những ngày qua, lãnh đạo một số tỉnh miền Tây đã kêu gọi người dân thành phố mau chóng mua hoa sớm để trang hoàng nhà cửa, giúp dân bán hoa nhanh về quê ăn Tết và phòng dịch.

Cũng từ lời kêu gọi này, năm nay các loại hoa được người dân mua sớm hơn mọi năm, vì thế nhiều sạp, lô hoa đã dọn dẹp về quê từ chiều 29 và 30 Tết:

Những hình ảnh tại chợ hoa Xuân Cần Thơ vào sáng 30 Tết:

Sáng 30 Tết, Cần Thơ mưa lất phất, dân buôn hoa kiểng héo ruột - 1

Một số người dân đi mua mai từ rất sớm

Sáng 30 Tết, Cần Thơ mưa lất phất, dân buôn hoa kiểng héo ruột - 2

Mai vàng năm nay buôn bán ế ẩm

Sáng 30 Tết, Cần Thơ mưa lất phất, dân buôn hoa kiểng héo ruột - 3

Nhiều chậu mai vàng đã bung nụ từ chiều 28 Tết

Sáng 30 Tết, Cần Thơ mưa lất phất, dân buôn hoa kiểng héo ruột - 4

Nhiều hộ mai vàng chở những chậu hoa "ăn Tết sớm" về quê