Sách được trả về thư viện sau khi quá hạn mượn gần... 60 năm

(Dân trí) - David Harrington, một thủ thư tại thư viện trung tâm Middlesbrough, cho biết một cuốn sách gần đây đã được trả lại sau ngày hết hạn mượn tới 58 năm.

Sách được trả về thư viện sau khi quá hạn mượn gần... 60 năm - 1
Cuốn sách được trả về trong tình trạng còn khá nguyên vẹn dù đã gần 60 năm trôi qua

Ngày 12/10 vừa rồi, UPI đưa tin về một chuyện khó tin tại thư viện ở Anh. Các nhân viên tại thư viện này kể rằng gần đây, một cuốn sách đã bị bỏ vào thùng trả lại sau gần 60 năm kể từ ngày hết hạn.

Thư viện Trung tâm Middlesbrough cho biết cuốn sách đó là "The Buried Stream", một tuyển tập thơ của nhà thơ người Anh Geoffrey Faber. Cuốn sách đã được để vào thùng trả sách của cơ sở trong tháng này.

Các nhân viên tại thư viện tiết lộ cuốn sách đã quá hạn 58 năm với ngày đáo hạn chính xác là vào tháng 12/1962.

"Chúng tôi thực sự biết ơn người ẩn danh đã trả lại cuốn sách này cho chúng tôi vì cuốn sách sẽ được thêm trở lại kho và đặt trong thư viện sách tham khảo cho các thế hệ tương lai thưởng thức", nhân viên thư viện và trung tâm sách cộng đồng David Harrington nói.

Harrington cho biết cuốn sách được tính phí trả chậm là 650 đô là Mỹ (hơn 15 triệu đồng). Tuy nhiên, tiền phạt trả muộn sẽ được “đình chỉ” do đại dịch COVID-19.

Harrington nói: “Chúng tôi cũng kêu gọi bất kỳ khách hàng nào của chúng tôi - trong quá khứ và hiện tại - trả lại bất kỳ cuốn sách quá hạn nào của thư viện mà họ có thể đang giữ, với sự đảm bảo rằng chúng tôi hiện không tính phí phạt”.

Đang được quan tâm