Rùng mình cảnh dân làng tụ tập thực hiện nghi lễ "đánh thức người chết"

(Dân trí) - Đoạn video kỳ lạ cho thấy hàng chục dân làng vây quanh xác của một người đàn ông vừa qua đời trước khi tụng kinh, đập mạnh vào ngực và dội nước lên người anh ta.

Rùng mình cảnh dân làng tụ tập thực hiện nghi lễ đánh thức người chết - 1

Dân làng vây quanh người đàn ông trong nghi lễ "đánh thức người chết" (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn phim cho thấy người dân địa phương đang cố gắng làm cho người đàn ông vừa qua đời tên Rabi Nahak sống lại bằng cách đập mạnh vào ngực anh ta. Khi họ làm như vậy, những người trong đám đông kêu la cầu xin Chúa trời, một số người khác gõ nông cụ, đánh trống và rung chuông.

Đoạn clip sau đó cho thấy người ta che lên Rabi một thứ gì đó giống như lá cờ phủ đầy hoa. Một người đàn ông đến gần, đổ một bình nước xuyên qua những bông hoa, rót trực tiếp xuống mặt Rabi.

Rùng mình cảnh dân làng tụ tập thực hiện nghi lễ đánh thức người chết - 2

Dân làng cố gắng hồi sinh người đàn ông đã chết (Ảnh cắt từ clip)

Cảnh tượng gây hoang mang diễn ra tại ngôi làng Odisha ở miền Đông Ấn Độ. Người qua đời là Rabi Nahak sống gần làng Singarpur. Rabi gần đây ngã bệnh và qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện.

Nhưng thay vì đưa anh ta đến lò hỏa táng, người thân của Rabi quyết định thực hiện nghi lễ đánh thức người chết. Bất chấp nhiều nỗ lực, dân làng đã không thành công trong nỗ lực hồi sinh người đàn ông.

Trong khi Nabi không thể trở về từ cõi chết nhờ nghi lễ kỳ lạ thì gần đây, một số người khác đã chia sẻ những câu chuyện đáng kinh ngạc về trải nghiệm cận tử của họ.

Một người phụ nữ đã chết lâm sàng trong 37 giây tuyên bố rằng cô ấy "nhìn thấy cơ thể của mình từ trên cao". Stephanie Arnold cho biết đã trải qua những điềm báo trước về cái chết tức thời của mình và khẳng định "nhìn thấy các linh hồn ở khắp mọi nơi", kể cả linh hồn của những người thân đã khuất.

Đang được quan tâm