Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội

Ngày 15/12, Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng (NICE) chính thức ra mắt tại Hà Nội, với mục tiêu hỗ trợ các sáng kiến xã hội thông qua kết nối truyền thông để có thêm cách thức, nguồn lực nhằm hiện thực hóa các ý tưởng vì cộng đồng.

Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, đại diện các bộ, ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động cộng đồng và công tác xã hội, cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Dự án Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng tập hợp rất nhiều sáng kiến xã hội khác nhau và tạo ra nhiều hình thức kết nối, cho các nhà tài trợ, các tình nguyện viên, các cơ quan truyền thông và thậm chí là sự kết nối giữa các sáng kiến để hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội - 1

Ông Đinh Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin UNESCO, phát biểu tại lễ ra mắt

Theo ông Đinh Đức Hoàng, phó Tổng giám đốc trung tâm thông tin UNESCO, có 4 lý do để Trung tâm thông tin UNESCO thành lập dự án NICE. Ông Hoàng cho biết: "Thứ nhất là các vấn đề của xã hội là rất đa dạng và cần các cách giải quyết khác nhau. Thứ 2 là ngay lúc này đang có rất nhiều sáng kiến vì cộng đồng quan tâm và giải quyết những vấn đề đa dạng đó. Thứ 3, rất nhiều những sáng kiến đó không được biết tới, không nhận được sự quan tâm hay được sự hỗ trợ nguồn lực và cuối cùng chúng tôi tin rằng truyền thông có thể giải quyết được một phần vấn đề".

Trung tâm Thông tin UNESCO tin rằng ngoài các chương trình quốc gia, các giải pháp phổ quát, thì việc quảng bá cho các sáng kiến đa dạng, các dự án khác biệt, sẽ khiến phong trào vì cộng đồng thu được nhiều thành tựu đột phá.

Minh Anh

Đang được quan tâm