Thứ hai, 22/10/2018 - 04:03

Quán bún bò gân “bá đạo” giờ ra sao?

Dân trí

Quán bún bò gân với những nội quy “bá đạo” hài hước ở quận 4 đã đóng cửa hơn 3 năm nay, giờ đang chuẩn bị khai trương ở quận 8 và quán đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Vào năm 2015, một quán bún bò gân nằm ở vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết (quận 4) đã “dậy sóng” trên cộng đồng mạng về những nội quy “bá đạo” mà không thể thấy ở một nơi nào khác.

Ông chủ quán đưa ra nhiều nội quy thú vị và hóm hỉnh như: không nhiều chuyện, lên trên mạng nói xấu chủ quán; nếu ăn thấy dở ẹc thì ráng chịu không được chê; quý khách ăn thiếu vui lòng thế chấp giấy tờ nhà, giấy hôn thú…

Chủ quán bùn bò gân “bá đạo” này là anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng (51 tuổi, tên thường gọi là Dũng Đinh).


Anh Dũng Đinh, chủ quán bún bò gân là người khá vui vẻ và hài hước.

Anh Dũng Đinh, chủ quán bún bò gân là người khá vui vẻ và hài hước.

Anh Dũng cho biết, quán bún bò gân vỉa hè của anh tại chung cư Tôn Thất Thuyết đã ngưng hoạt động vì phía chung cư lấy lại mặt bằng kinh doanh. Trong thời gian đó, anh Dũng đã tập trung đi tìm mặt bằng mới nhưng chưa có nơi nào thấy phù hợp.

“Tôi tìm mặt bằng ở rất nhiều nơi rồi nhưng chưa vừa ý. Sau đó, tôi sực nhớ ra là anh em tôi còn một mảnh đất trong hẻm 45 đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8 nên tôi quyết định mở lại quán bún bò gân trên mảnh đất này”, anh Dũng nói.

Theo anh Dũng, quán bún bò gân tương lai cũng chỉ là một quán ăn đơn giản và không xây dựng cầu kỳ. Tuy nhiên, diện tích quán lại rộng hơn trước rất nhiều chứa được hơn 100 khách và có bãi đậu cho xe hơi. Điều này nhằm tăng chất lượng phục vụ, tránh tình trạng khách phải đợi lâu mới có bún để ăn như trước đây.


Quán bún bò gân “bá đạo” nằm ở chung cư Tôn Thất Thuyết (quận 4) đã “dậy sóng” cộng đồng mạng một thời.

Quán bún bò gân “bá đạo” nằm ở chung cư Tôn Thất Thuyết (quận 4) đã “dậy sóng” cộng đồng mạng một thời.

Quán mới cũng thay đổi nhiều hơn so với lúc trước nhưng tiêu chí hàng đầu vẫn là vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng bún sạch và các loại rau sạch, rau hữu cơ tốt cho sức khỏe. Nước lèo vẫn sẽ không có bột ngọt và được nấu theo một công thức riêng.

Anh Dũng trăn trở, “tô bún bò gân mới đương nhiên là có giá mới nhưng phải làm sao để khách hàng cảm thấy thật xứng đáng. Vẫn có kèm theo khăn lạnh, nước uống tự chọn và tặng thêm những phần tráng miệng trái cây hoặc bánh ngọt. Trẻ con đi theo cha mẹ được ăn kem và uống nước miễn phí, có cả trò chơi dành cho thiếu nhi để các gia đình thật thoải mái khi đến với quán”.

Cũng theo anh Dũng, quán mới sẽ có nhiều "nội quy bá đạo", vui tươi được trưng bày. Phần trang trí quán có nhiều loại xe cổ và cổ vật gốm sứ Nhật Bản. Quán còn bán thêm nhiều loại đặc sản từ các vùng miền trên cả nước để phục vụ những người có nhu cầu.


Nội quy “bá đạo” của quán bún bò gân.

Nội quy “bá đạo” của quán bún bò gân.

“Hiện nay tiến độ thì công xây dựng quán cũng đang rất khẩn trương. Tôi đã vay mượn để đầu tư khoảng gần 2 tỷ đồng vào các hạng mục cơ bản. Để thuận lợi cho việc xây dựng quán thì cũng có rất nhiều anh em bạn bè đã giúp đỡ, hỗ trợ tôi. Tôi chân thành cảm ơn mọi người và hi vọng quán sẽ sớm đi vào hoạt động để phục vụ thực khách trở lại sau hơn 3 năm vắng bóng. Quán sẽ được thay tên là Bún Bò Dũng Đinh và sẽ cố gắng khai trương trong tháng 11 năm nay", anh Dũng chia sẻ.

Nhiều khách quen của anh Dũng vẫn thường xuyên liên lạc với anh để hỏi thăm tình hình. Mọi người đều rất mong được nhìn thấy quán bún bò gân “bá đạo” phần 2 của anh đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Chị Hạnh Nhi (ngụ quận 8) cho biết, ngày trước chị phải qua quận 4 để ăn bún bò gân. Tuy nhiên, nếu quán mới của anh Dũng Đinh được mở tại quận 8 thì quá thuận tiện cho chị.

“Ngày xưa tôi phải xếp hàng chờ 30 phút mới có bún ăn. Hi vọng lần này quán rộng hơn sẽ đủ chỗ cho mọi người. Bạn bè tôi cũng mong đợi ngày quán bún bò gân mở cửa trở lại”, chị Nhi nói.


Quán bún bò mới được xây dựng trên mảnh đất rộng rãi hơn ở hẻm 45 đường Cao Lỗ (phường 4, quận 8 ).

Quán bún bò mới được xây dựng trên mảnh đất rộng rãi hơn ở hẻm 45 đường Cao Lỗ (phường 4, quận 8 ).

Dũng Đinh chính là ca sĩ Hoàng Dũng, người đã từng gặt hái được những thành công nhất định vào thời “nhạc Hồng Kông lời Việt” rất thịnh hành tại Việt Nam ở thập niên 90 với những bài hát: Cuộc Chơi Vô Nghĩa, Một Đời Mơ Mong, Tấm Lòng Em Trong Sáng...

Hoàng Dũng là ca sĩ đầu tiên hát song ca cùng ca sĩ Phương Thanh. Theo nghiệp ca hát 11 năm, anh Dũng quyết định rời sân khấu và mở công ty đào tạo ca sĩ. D&D Band là sản phẩm của anh với bản hit đình đám "Vết Thương Lòng" mà anh đã soạn lời Việt vào những năm 2000, cùng những cái tên như Quách Tuấn Du, Phong Đạt, Tô Huân Vũ. Vào năm 2013, anh viết kịch bản và đạo diễn cho liveshow "Nếu Em Được Chọn Lựa" của Lâm Chi Khanh sau một năm chuyển giới.

Thời gian sau đó, anh cảm thấy mình không còn duyên với nghệ thuật nữa nên chuyển sang buôn bán đủ thể loại, từ quần áo, bất động sản, kinh doanh tiệm vàng... Việc Dũng Đinh bán bún bò gân ở vỉa hè quận 4 vào năm 2015 cũng là điều gây “sốc” đối với nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp.