Thứ hai, 03/09/2007 - 11:42

Quái vật ở Texas có thực là Chupacabra?

Dân trí

Với kinh ngiệm 4 năm sống ở châu Phi, hàng chục năm chặt đầu ngựa vằn và các loài thú hoang để làm thí nghiệm, nữ thợ săn Phylis Canion thực sự tin rằng: con vật mà bà tìm thấy gần trại nuôi gia súc của gia đình tại thị trấn Cuero, bang Texas chính là quái vật hút máu huyền thoại chupacabra.

“Nó quả thực xấu xí và ghê rợn” - Phylis Canion vừa nói vừa giơ cái đầu của con thú lên cao làm bằng chứng: tai lớn, răng nanh sắc hểu, da xanh xám trụi gần hết lông.

 

Liên tiếp trong 4 ngày tháng Bảy, Canion và mấy người hàng xóm đã phát hiện ra 3 cái xác thú chết cứng đờ - mỗi xác nặng chừng 12 kg - ngay bên ngoài trại gia súc ở thị trấn Cuero, cách thành phố San Antonio khoảng 150 km về phía đông nam. Rất có thể đây là thủ phạm gây ra cái chết của 26 con gà nhà Canion trong vài năm gần đây, chưa kể vô số gia cầm khác ở các nhà dân lân cận.

 

Quái vật ở Texas có thực là Chupacabra? - 1
 

Điều khiến Canion - người đã có kinh nghiệm dạn dày tiếp xúc các loài thú lạ - cho rằng sinh vật tìm được không phải là sói hay cáo ghẻ mà có lẽ là một quái thú hút máu bí hiểm nào đó, chính là việc những con gà xấu số không bị ăn thịt hay bị quắp đi - tất cả đều chết trong tình trạng xác héo quắt không còn giọt máu.

 

Với mong muốn làm rõ chân tướng loài thú lạ thông qua việc kiểm tra AND, Canion đã tự tay cắt đầu con thú chết và nhét vào ngăn đá trong tủ lạnh. Chí ít thì sau này, bà cũng có một cái sọ thú kỳ quặc để “di chúc” lại cho con cháu.

 

Quái vật ở Texas có thực là Chupacabra? - 2
 

Chupacabra trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “quái vật dê hút máu”, theo truyền thuyết xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ Latinh, chính xác ở là Puerto Rico và Mexico. Có lẽ những đợt mưa xối xả gần đây đã kéo chúng rời nơi ẩn nấp ở bang Texas.

 

“Tôi cho rằng chúng là giống lai tạp của hai hay ba loài thú khác nhau, trong đó có chó sói” – Canion thận trọng phỏng đoán.

 

Bà cũng cho biết, việc phát hiện “chupacabra” ở thị trấn Cureo đã sôi nổi khuấy lên sự tò mò và tưởng tượng của người dân địa phương không kém gì sự kiện nhìn thấy Người rừng hay quái vật Hồ Loch Ness cách đây chưa lâu đã rùm beng đâu đó.

 

Quái vật ở Texas có thực là Chupacabra? - 3
 

Tuy nhiên theo bác sĩ Travis Schaar thuộc bệnh viện thú y Main Street gần bang Victoria: “Sinh vật mà người ta đồn đại là Chupacabra có khả năng chỉ là một giống chó lạ. Không dám khẳng định nó không phải là chupacabra, nhưng theo tôi thì chupacabra có lẽ cũng chỉ là họ hàng của loài chó”.

 

Về khoản hút máu, Schaar cho rằng một số loài răng nanh cũng đặc biệt thích máu tanh, chúng thường cắn cổ nạn nhân sau đó liếm máu ứa ra ngoài.

 

Cho dù có là Chupacabra thật hay không thì phát hiện của bà Canion cũng đã kịp rùm beng trên nhiều báo đài trong nước và quốc tế. Nữ thợ săn thị trấn Cureo bắt đầu chuyển sang kinh doanh áo phông đầu tiên in dòng chữ “2007 - Mùa hè của Chupacabra, Cureo, Texas”. Hiện những chiếc áo giá 5 USD này có mặt ở cả Nhật Bản, Australia và Brunei.

 

Hải Minh

Theo AP