Quá thân mật với bạn gái thuê, thanh niên Đài Loan đi tù

Trà Xanh

(Dân trí) - Một sinh viên Đài Loan đã phải trả giá đắt sau khi cố gắng thân mật với bạn gái thuê theo giờ và bị kết án tù vì điều đó.

Quá thân mật với bạn gái thuê, thanh niên Đài Loan đi tù - 1
Chen đã có hành vi khiếm nhã với bạn gái thuê

Vào tháng 7/2019, chàng thanh niên tên Chen đã trả 7.200 đô la Đài Loan (gần 6 triệu đồng) để thuê một người làm bạn gái từ công ty "Love Acting-Extra" trong 3 giờ đồng hồ.

Dịch vụ thuê người không phải là điều gì quá mới mẻ tại những quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và thậm chí có những bà mẹ đơn thân còn thuê một hẳn một người cha cho con mình trong nhiều năm.

Công ty "Love Acting-Extra" cũng tương tự như vậy. Công ty cho phép khách hàng thuê những diễn viên để đóng các vai trò khác nhau từ người yêu cho đến cha mẹ, bạn bè. Tuy nhiên, dịch vụ thuê người cũng đặt ra những ranh giới nghiêm ngặt.

Trong trường hợp của Chen, hợp đồng mà anh ký với công ty có đề cập rằng khách hàng được phép nắm tay, vuốt tóc và ôm bạn gái thuê nhưng không được phép hôn hoặc chạm vào người diễn viên theo bất cứ cách thức nào khác không có trong thỏa thuận.

Vào ngày 2/8/2019, Chen và bạn gái thuê đã gặp nhau tại ga Đài Bắc rồi cả hai cùng nhau tiến hành buổi hẹn hò kéo dài 3 giờ. Mọi thứ khởi đầu khá suôn sẻ khi cả hai ăn tối tại một nhà hàng ăn nhanh sau đó đi dạo công viên Da'an Forest.

Tuy nhiên đến khi đi dạo, Chen bắt đầu nói chuyện kỳ lạ. Nam sinh viên có lúc còn nói với cô gái rằng "Tôi sẽ bắt cóc em" và đưa ra những nhận xét không phù hợp.

Theo lời khai của cô gái, khách hàng của cô đã sờ mó phần đùi trong, cởi cúc áo để nhìn ngực và sờ lưng cô dù biết những điều này đều bị cấm trong hợp đồng. Vì sợ Chen sẽ làm hại mình trong khi không có ai xung quanh để kêu cứu nên cô gái đã không còn cách nào khác ngoài việc chịu đựng mọi thứ.

May mắn thay, hết 3 giờ đồng hồ, Chen đã tôn trọng thỏa thuận và để cô gái đi. Chỉ có điều, cô bạn gái thuê đã đi thẳng đến đồn công an gần nhất để trình báo. Chen ngay lập tức bị bắt và thú nhận tội lỗi của mình. Nam sinh viên thậm chí còn viết thư xin lỗi bạn gái thuê. Thật không may, bức thư không đủ để giúp anh thoát cảnh tù tội.

Thẩm phán đã xem xét thái độ ăn năn của bị cáo và việc nam sinh không có tiền án nên đã kết tội Chen 6 tháng tù giam và yêu cầu nộp phạt 180.000 đô la Đài Loan (gần 149 triệu đồng).

Mặc dù xảy ra từ năm 2019 nhưng vụ việc tiếp tục gây xôn xao dư luận Đài Loan khi đơn kháng cáo của Chen bị Tòa án tối cao Đài Loan bác bỏ vào ngày hôm qua. Điều này đồng nghĩa với việc Chen sẽ phải chấp hành án tù.