Phó TGĐ Nguyễn Thị Hương Liên của Sao Thái Dương chia sẻ triết lý kinh doanh bền vững

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nữ Phó Tổng Giám Đốc của Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên đóng vai trò dẫn dắt, truyền cảm hứng và đưa hãng dược phẩm Sao Thái Dương trở thành thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam.

"Tôi đã đọc nhiều sách về các doanh nghiệp trăm tuổi. Tôi cũng luôn quan sát những doanh nghiệp lớn, để thấy doanh nghiệp không thể tồn tại trăm năm nếu không mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người" Đó là chia sẻ của Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng Giám Đốc công ty cổ phẩn Sao Thái Dương tại diễn đàn 'Kinh doanh có trách nghiệm - Nền tảng để bứt phá" do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Phó TGĐ Nguyễn Thị Hương Liên của Sao Thái Dương chia sẻ triết lý kinh doanh bền vững - 1

Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc công ty cổ phẩn Sao Thái Dương.

Trong kinh doanh - Doanh nghiệp phải hiểu rõ về đối tác của mình

Theo bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương: "Doanh nghiệp Sao Thái Dương của chúng tôi là doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực Dược Mỹ Phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Sứ mệnh của chúng tôi là Mang hạnh phúc đến mọi nhà nên tôi rất quan tâm đến đối tác của mình. Họ là những nông dân vùng sâu, vùng xa, những người trồng các cây dược liệu. Họ đã cùng làm nên sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi luôn nghĩ như vậy trong các chương trình hỗ trợ, khám chữa bênh, tặng thuốc và đồ dùng miễn phí cho bà con nông dân"

Ths. Hương Liên cho biết : "Việc duy trì nguồn dược liệu sạch là yếu tố then chốt để tạo ra các sản phẩm chất lượng. Đặc biệt là những sản phẩm xuất khẩu quốc tế như dòng mỹ phẩm Nature Queen, Colagen Tây Thi. Vì vậy, công ty tập trung liên kết với nông dân để trồng, thu hái và thu mua các dược liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng. Để chủ động hơn nữa trong nguồn cung nguyên lệu và với mong muốn phát triển nguồn dược liệu sạch tại Việt Nam, công ty Sao Thái Dương đang đầu tư thực hiện dự án "Khai thác dược liệu tự nhiên bảo tồn kết hợp bảo vệ rừng, bảo tồn nguồn genes, nuôi trồng dược liệu và chế biến dược liệu" ở rất nhiều vùng Tây Bắc.

Phó TGĐ Nguyễn Thị Hương Liên của Sao Thái Dương chia sẻ triết lý kinh doanh bền vững - 2
Sao Thái Dương tham gia hội nghị phát triển dược liệu Tây Bắc

Không chỉ có nguồn nguyên liệu sạch và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, Sao Thái Dương còn chú trọng vào việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Công ty đã đạt được nhiều giải thưởng khoa học và sáng chế nhờ các phương pháp kết hợp thảo dược thiên nhiên với các công nghệ và kỹ thuật hiện đại của thế giới. Nhờ đó, các sản phẩm mang thương hiệu của Sao Thái Dương luôn dẫn đầu về chất lượng trên thị trường và được nhiều người khách hàng tin dùng.

Phó TGĐ Nguyễn Thị Hương Liên của Sao Thái Dương chia sẻ triết lý kinh doanh bền vững - 3
Thạc sĩ dược học - Phó Tổng Giám Đốc Nguyễn Thị Hương Liên đại diện Sao Thái Dương lên nhận giải Sáng chế năm 2018 tại cuộc thi "Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày", cuộc thi do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) tổ chức

Doanh nghiệp nào mang đến càng nhiều niềm vui và hạnh phúc cho mọi người thì càng bền vững

Rất nhiều chương trình từ thiện đã thực hiện thành công bởi nữ Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương như: Chương trình Tủ sách lớp học, kêu gọi doanh nhân và trí thức tặng sách cho trẻ em nông thôn, Bán hàng tại sự kiện ẩm thực để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo vượt khó và gia đình gặp khó khăn, trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược chung tay khắc phục cơn bão số 10 tại Hà Tĩnh ….

Phó TGĐ Nguyễn Thị Hương Liên của Sao Thái Dương chia sẻ triết lý kinh doanh bền vững - 4
Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên đại diện Sao Thái Dương tài trợ Chương trình khám bệnh, cấp thuốc và phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã diễn ra tại huyện Nghĩa Hưng - Nam Định.
Phó TGĐ Nguyễn Thị Hương Liên của Sao Thái Dương chia sẻ triết lý kinh doanh bền vững - 5
Bà Nguyễn Thị Hương Liên thăm hỏi, động viên, tặng quà bệnh nhân với tấm lòng càng thiện nguyện càng mong muốn đem điều tốt đẹp cho xã hội

Thật vậy nếu bạn làm về ngành Dược mà bạn không chăm lo đến đời sống, sức khỏe của mọi người thì doanh nghiệp của bạn liệu có đủ lòng tin đối với mọi người?

Với sứ mệnh "Hạnh phúc đến mọi nhà" Sao Thái Dương không ngừng mang đến càng nhiều niềm vui và hạnh phúc cho mọi người đây cũng là phương châm là định hướng để một doanh nghiệp ngày càng bền vững.