Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân

(Dân trí) - Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Tân Sửu 2021, nhưng thời điểm hiện tại không khí Tết đã tràn về khắp các con đường ở TP Đà Nẵng. Người dân đã bắt rộn ràng xuống phố để mua sắm, chuẩn bị đón năm mới.

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân

Theo phong tục của người dân Việt Nam, Tết Nguyên đán chính là dịp để mọi người, mọi nhà cùng nhau tụ họp, sum vầy và trang trí cho tổ ấm gia đình mình thêm ấm cúng, lộng lẫy.

Những ngày này, dạo quanh các tuyến đường Âu Cơ, Điện Biên Phủ, Tôn Đức Thắng, Hùng Vương… và nhiều khu chợ trong thành phố đều cảm nhận được không khí Tết đã đến rất gần. Những kiểu trang trí đẹp mắt, đa dạng, nhiều chủng loại mặt hàng được bày bán của các cửa hàng khiến người dân không khỏi trầm trồ mỗi khi đi qua đây. Năm nay, các mặt hàng thực phẩm và đồ trang trí Tết được đánh giá là khá phong phú và mới lạ.

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 1

Những ngày đầu năm 2021, góc phố ở đường Hùng Vương đã đỏ rực sắc màu bởi hàng trăm loại đồ trang trí Tết cổ truyền được bày bán

Anh Kiếm Minh, nhân viên một cửa hàng trên đường Hùng Vương cho biết, thời điểm hiện tại, các cửa hàng tại đây vẫn còn trưng bày đồ trang trí Giáng sinh, nhưng Tết là vụ mùa lớn nhất trong năm vì thế các cửa hàng cũng đã chuẩn bị hàng hóa rất kĩ từ trước đó mấy tháng trước và sau Tết dương lịch các cửa hàng đã bắt đầu tập trung vào buôn bán đồ trang trí Tết.

Năm nay, mẫu mã sản phẩm đồ trang trí Tết khá phong phú, đa dạng và có được cải tiến hơn, câu đối, hình ảnh trang trí, đèn lồng, bao lì xì... đều được làm cẩn thận, in sắc nét, màu sắc bắt mắt.

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 2

Năm nay, các mặt hàng đồ trang trí Tết được đánh giá là khá phong phú và mới lạ hơn năm ngoái

Và điều đáng mừng là các sản phẩm bán ra thị trường năm nay phần nhiều đều có xuất xứ từ Việt Nam, đồ Trung Quốc dù giá bán rẻ hơn nhưng không được người tiêu dùng lựa chọn.

"Năm nay giá các mặt hàng ít có biến động so với năm ngoái, các sản phẩm dù có nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế cầu kỳ và bắt mắt hơn nhưng khung giá vẫn tương đối ổn định và có nhiều lựa chọn từ mức giá bình dân đến dòng sản phẩm cao cấp", anh Minh nói.

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 3

Nhiều chủ cửa hàng tại đây cho biết, dịp Tết cổ truyền năm nào cửa hàng cũng đều phục vụ người dân trước cả tháng trời

Vừa mua xong đồ trang trí Tết, chị Thu Thảo (32 tuổi) chia sẻ: "Thời gian cận Tết công việc ở shop của tôi rất bận, không có thời gian trang trí nhà cửa được nên tôi chọn phương án trang trí sớm, đến cận Tết đỡ vất vả hơn. Năm nay dịch bệnh, kinh tế cũng khó khăn, nên tôi chỉ mua vừa đủ, không nhiều như mọi năm".

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 4

Mặt hàng chủ yếu được người dân ưu thích nhiều nhất là câu đối đỏ

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 5

Các loại dây treo Tết nhìn bắt mắt và được mua nhiều bởi dòng chữ ý nghĩa và màu sắc sặc sỡ

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 6

Lồng đèn trang trí Tết cũng là vật trang trí không thể thiếu đối với người dân

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 7

Nhiều cây đào, mai giả với đủ kích cỡ với mọi giá tiền của những đơn vị sản xuất trong nước cung ứng nhận được sự ủng hộ cao của khách hàng

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 8

Một cây đào giả đã được người dân đặt làm cách đây hơn 2 tuần

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 9

Năm nay là năm Tân Sửu (con trâu) nên các hình ảnh liên quan đến con trâu trên các sản phẩm hàng hóa được thiết kế độc đáo, đẹp mắt

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 10

Những dây pháo, bánh chưng... cũng là sự lựa chọn của nhiều người

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 11

Giá của những sản phẩm trang trí Tết cổ truyền năm nay vẫn tương đối ổn định và có nhiều lựa chọn từ mức giá bình dân đến dòng sản phẩm cao cấp

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 12

Theo một tiểu thương tiết lộ, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên mặt hàng trang trí Tết năm nay chủ yếu do các cơ sở trong nước cung ứng và dự đoán năm nay hàng sẽ bán khó chạy hơn mọi năm

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 13

Với những đồ trang trí sặc sỡ sắc đỏ, đẹp mắt, hy vọng nhiều điều may mắn, thành công sẽ đến trong năm Tân Sửu 2021

Phố phường Đà Nẵng đã rộn ràng sắc xuân - 14

Một góc nhỏ phía bên cầu Rồng đã bắt đầu rực rỡ sắc vàng của hoa để sẵn sàng đón Tết

Đang được quan tâm