Phát minh khẩu trang không cần tháo ra khi ăn

(Dân trí) - Các nhà sáng tạo Israel đã phát triển một loại khẩu trang phòng virus corona có thể điều khiển từ xa giúp người mang không phải tháo khẩu trang khi ăn.

Phát minh khẩu trang không cần tháo ra khi ăn - 1
Khẩu trang kiểu mới

Một tay cầm có cấu tạo tương tự phanh tay sẽ giúp mở phần giữa mặt nạ - khu vực vùng miệng - để có thể đưa thức ăn vào.

Thao tác này có thể gây khó khăn với kem hay nước sốt nhưng với những thực phẩm rắn, nó sẽ hiệu quả như trò chơi Pac-Man.

"Mặt nạ này được mở cơ học do tay điều khiển hoặc tự động khi dĩa tiến đến gần khẩu trang", Asaf Gitelis, phó chủ tịch Avtipus Patents and Inventions cho biết.

Phát minh khẩu trang không cần tháo ra khi ăn - 2
"Bạn có thể ăn, vui đùa, uống và khi dĩa rời khỏi miệng, khẩu trang sẽ đóng lại. Bạn và những người xung quanh sẽ được bảo vệ”.
Phát minh khẩu trang không cần tháo ra khi ăn - 3
Cơ chế hoạt động của khẩu trang dùng trong nhà hàng mùa virus corona

Công ty cho biết họ có kế hoạch sản xuất khẩu trang này trong vài tháng tới và cũng đã nộp bằng sáng chế. Giá của khẩu trang này sẽ có giá cao hơn khẩu trang y tế thông thường từ 3 -10 shekel (khoảng 20.000-66.000 VNĐ).

Avtipus đã cho mọi người xem 1 clip về cơ chế hoạt động của khẩu trang để khảo sát phản ứng của khách hàng tương lai.

Anh Ofir Hameiri, 32 tuổi, cho rằng mặt nạ này rất cần thiết và buộc phải có nhưng với Ron Silberstein, 29 tuổi, chiếc mặt nạ này không hề phù hợp khi anh muốn ăn kem.

Israel đã mở cửa lại nền kinh tế sau khi tỉ lệ mắc virus corona đã giảm đáng kể. Các nhà hàng cũng đã được hoạt động trở lại.

Nhân Hà

Theo Reuters