Phát hiện tôm hùm xanh cực hiếm, 200 triệu con mới có một

(Dân trí) - Một con tôm hùm mới được đưa đến vườn thú sau khi nhân viên nhà hàng ở Mỹ nhận thấy con tôm hùm này có lớp vỏ bên ngoài khác biệt so với đồng loại.

Phát hiện tôm hùm xanh cực hiếm, 200 triệu con mới có một - 1

Nhân viên nhà hàng phát hiện con tôm hùm có màu xanh khác biệt so với đồng loại.

Theo USA Today, con tôm hùm may mắn chưa bị chế biến thành món ăn tại nhà hàng Tôm hùm Đỏ Ohio, sau khi một nhân viên tinh mắt ở nhà hàng phát hiện lớp vỏ màu xanh khác lạ của nó.

Viện tôm hùm Đại học Maine cho biết tỉ lệ bắt được tôm hùm xanh là 1/200 triệu. Màu xanh của lớp vỏ là kết quả của biến dị di truyền.

Nhà hàng quyết định liên hệ với vườn thú Akron để quyên tặng con tôm hùm hiếm này. Elena Bell, phát ngôn viên vườn thú cho biết, tổ chức bảo tồn Seafood Watch thuộc Thủy cung Vịnh Monterey ở California đã giúp điều phối việc giao nhận.

Phát hiện tôm hùm xanh cực hiếm, 200 triệu con mới có một - 2

Con tôm hùm có màu xanh hiếm gặp thoát cảnh trở thành món ăn ở nhà hàng.

Con tôm hùm được đặt riêng trong một chiếc bể ở vườn thú trước khi gặp gỡ bạn mới. Do các quy định hạn chế trong Covid-19, tòa nhà nơi đặt tôm hùm xanh đang tạm thời không đón khách tham quan.

Tôm hùm Mỹ ước tính có thể sống tới 100 năm tuổi. Khác với những động vật biển ở cùng vườn thú, con tôm hùm xanh được đặt tên riêng là Clawde, theo biểu tượng của một chuỗi nhà hàng hải sản nổi tiếng ở Mỹ.