Phát hiện cả “núi tiền” dưới sông

(Dân trí) - Cảnh sát đã mở cuộc điều tra sau khi phát hiện một lô tiền mặt bí ẩn trị giá hàng chục ngàn bảng Anh trôi nổi dưới một con sông.

Phát hiện cả “núi tiền” dưới sông

Cảnh sát đã vớt hết số tiền mặt và ước tính chúng trị giá khoảng 60.000 bảng Anh(tương đương 96.700 USD).

Các điều tra viên đang liên hệ với Ngân hàng Anh ngay sau khi số tiền này được một người qua đường phát hiện nổi đầy dưới mương South Drove Drain gần trung tâm thị trấn Spalding, Lincolnshire, Anh hôm 25/10 vừa qua. Tuy nhiên, các tờ tiền đều đã bị hư hại do ngâm dưới nước quá lâu và vẫn chưa rõ nguồn gốc từ đâu.

Cảnh sát đang xem xét giám định pháp y chi tiết về số tiền này. Tòa án Sơ thẩm khu vực đã cấp lệnh tạm giữ toàn bộ số tiền để phục vụ tiến hành điều tra.
 
Phát hiện cả “núi tiền” dưới sông

DC Steve Hull, thuộc Cục điều tra hình sự Spalding, cho biết: “Không phải ngày nào cũng phát hiện thấy một lượng tiền lớn như thế này. Chắc chắn ai đó phải biết thông tin gì đó hỗ trợ cho cảnh sát tìm ra chủ nhân hợp pháp”.

Số tiền này sẽ nằm trong đồn cảnh sát cho đến khi cuộc điều tra kết thúc. Nếu không thể tìm thấy chủ nhân hợp pháp thì số tiền đó sẽ bị tịch thu theo lệnh của tòa án.
 
Phát hiện cả “núi tiền” dưới sông

Phát ngôn viên cho Sở Cảnh sát Lincolnshire nói rằng, bằng chứng về quyền sở hữu số tiền này sẽ được yêu cầu nếu chủ sở hữu thực sự muốn nhận lại.

Nguyễn Thúy
Theo DM