Phát hiện 90 con rắn đuôi chuông trong một ngôi nhà

(Dân trí) - Một người bắt rắn đã bị sốc khi phát hiện tới 90 con rắn đuôi chuông trong một ngôi nhà ở Santa Rosa, California, Mỹ.

Chuyên gia bắt rắn Al Wolf đã quen với việc "giải quyết" một hoặc hai con rắn cho các ngôi nhà ở Mỹ nhưng gần đây, anh đã bị sốc khi phát hiện một ngôi nhà có tới 90 con rắn đuôi chuông "cư ngụ".

Phát hiện 90 con rắn trong một ngôi nhà

Al Wolf, giám đốc tổ chức cứu hộ loài bò sát của hạt Sonoma cho biết anh đã tới một ngôi nhà ở Santa Rosa, California và loại bỏ 22 con rắn đuôi chuông trưởng thành cùng 59 con non trong ngôi nhà này. Sau đó anh quay lại hai lần nữa để giải cứu thêm 11 con rắn chuẩn bị ngủ đông.

Phát hiện 90 con rắn đuôi chuông trong một ngôi nhà - 1

90 con rắn đuôi chuông được tìm thấy trong ngôi nhà ở Mỹ. 

"Tôi liên tục tìm rắn trong gần 4 giờ đồng hồ. Tôi nghĩ cuộc gọi cứu trợ của người chủ nhà quả là đáng giá. Tôi cũng vui mừng vì làm xong công việc và ra khỏi nơi ẩm mốc đó", Al Wolf nói.

Al Wolf sử dụng một chiếc gậy dài 60 cm để loại bỏ các con rắn đuôi chuông. Tất cả đều là rắn đuôi chuông Bắc Thái Bình Dương, loài rắn độc duy nhất được tìm thấy ở Bắc California, Mỹ.

Chuyên gia bắt rắn Al Wolf đã làm công việc này trong 32 năm và đã bị rắn cắn 13 lần. Anh cho biết, anh thả đống rắn đuôi chuông vào tự nhiên, tránh xa các khu vực có người dân sinh sống. Wolf nói, anh có kế hoạch trở lại ngôi nhà một lần nữa trước cuối tháng 10 để xem có thêm con rắn nào đến hay không.

Rắn đuôi chuông thường ngủ đông từ tháng 10 đến tháng 4 và tìm kiếm những tảng đá để ẩn nấp dưới những nơi ấm áp và sẽ trở lại chỗ quen thuộc năm này qua năm khác. "Chủ ngôi nhà này đã không loại bỏ bất kỳ tảng đá nào khi họ xây dựng ngôi nhà khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn đối với các loài bò sát. Nơi này giúp rắn không bị ẩm ướt trong suốt mùa đông và là lớp cách nhiệt kép cho chúng", Wolf nói.