Ô tô chở gần 30 tấn xoài bị lật, người dân "giải cứu" giúp tài xế

(Dân trí) - Xe đầu kéo container chở gần 30 tấn xoài di chuyển đến Hà Tĩnh thì bị lật. Biết tin số hàng này có nguy cơ hư hỏng, đông đảo người dân địa phương đã mua "giải cứu" giúp tài xế.

Hai ngày nay, đông đảo người dân tập trung về khu vực vòng xuyến, đoạn gần cầu Cửa Hội, thuộc địa phận xã Đan Trường (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mua xoài giúp tài xế gặp nạn.

Theo đó, rạng sáng 15/3, tài xế Ngô Minh T. (38 tuổi, trú huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) điều khiển xe đầu kéo container chở theo khoảng 28 tấn xoài từ tỉnh An Giang ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Khi di chuyển trên đường ven biển, đến địa điểm trên, chiếc xe bị lật, dẫn đến hư hỏng nặng.

Tài xế bị chấn thương ở vùng mặt, không thể tiếp tục hành trình.

Ông Dương Minh Chiến, Chủ tịch UBND xã Đan Trường cho biết, sau khi nhận được thông tin, địa phương đã cử lực lượng công an đến hiện trường hỗ trợ tài xế.

"Khi gặp cơ quan chức năng, tài xế có nói về việc gần 1.000 thùng xoài nếu không được tiếp tục chở đi giao sẽ dẫn đến hỏng hóc. Vì thế, tài xế bày tỏ mong được chính quyền giúp đỡ, thông báo với người dân, nếu ai có nhu cầu đến mua ủng hộ", ông Chiến nói.

Ô tô chở gần 30 tấn xoài bị lật, người dân giải cứu giúp tài xế - 1

Người dân tập trung đến "giải cứu" xoài giúp tài xế gặp nạn (Ảnh: Nghi Xuân).

Ngay sau đó, thông tin về việc tài xế gặp nạn và mong muốn được giúp đỡ lan tỏa trên mạng xã hội. Nhiều người dân biết tin đã đến mua "giải cứu".

Chính quyền cũng cử lực lượng đến phối hợp cùng người dân tham gia tình nguyện giúp tài xế bốc vác hàng hóa, cân xoài bán.

Sau hai ngày, "chiếc dịch giải cứu" sắp hoàn thành khi người dân cùng chung tay tiêu thụ được hơn 2/3 số xoài trên xe.

Ô tô chở gần 30 tấn xoài bị lật, người dân giải cứu giúp tài xế - 2

Sau hai ngày, chính quyền cùng người dân đã giúp tài xế tiêu thụ hơn 2/3 số hàng hóa (Ảnh: Nghi Xuân).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí vào chiều 16/3, tài xế Ngô Minh T. cho biết, anh rất xúc động trước tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của chính quyền và người dân địa phương dành cho mình.

"Gần 30 tấn xoài này, tôi chở thuê. Hàng hóa sau khi gặp nạn nếu tiếp tục vận chuyển ra được cho phía thương lái sẽ bị trả với giá thấp. Vì thế, người dân giải cứu giúp còn đỡ hơn nhiều. Qua quý báo, một lần nữa, tôi muốn nói lời cảm ơn mọi người rất nhiều", anh T. bày tỏ.