Nước mắm từ nguyên liệu tự nhiên “lên hương” cho bữa ăn người Việt.
(Dân trí) - Chén nước mắm từ xa xưa đã là một món gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của người Việt. Vẫn món gia vị mang “quốc hồi quốc tuý” này nhưng giờ đây đã có thêm một định nghĩa thật khác biệt - Nước Mắm làm từ nguyên liệu Tự Nhiên.
Chén nước mắm trong bữa ăn Việt luôn được đặt ở giữa mâm cơm biểu thị cho sự gắn kết cộng đồng, tình yêu thương cùng nhau chia sẻ ngọt bùi. Nếu không nói quá, nước mắm chính là linh hồn ẩm thực Việt, làm cho ẩm thực Việt nổi bật và khác hoàn toàn so với các nước trên thế giới.
Không chỉ là gia vị nêm nếm, nước mắm còn là một thứ thực phẩm chức năng giúp bổ sung dinh dưỡng gồm vitamin, omega-3, axid amin, chất sắt. Thậm chí, trong một số trường hợp, nước mắm còn là dược liệu để trị bệnh và tăng cường sinh lực cho con người.
Theo một báo cáo do Nielsen vừa thực hiện, người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng đầu tư cho một cuộc sống chất lượng cao. Theo đó, họ mong muốn có một cuộc sống tốt hơn, trong đó sức khỏe và sự an khang sẽ ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên.
“Đây cũng là tiêu chí nằm trong Top 3 mối quan tâm lớn nhất của người Việt. Từ đó, người tiêu dùng đang thay đổi quan điểm ăn uống của mình và họ mong muốn có nhiều sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên hơn”, Nielsen nhận định.
Trong xu hướng đó, với những sản phẩm được dùng hàng ngày như nước mắm lại càng được người tiêu dùng lựa chọn trên các tiêu chí khắt khe hơn. Giờ đây, họ đang quan tâm nhiều hơn tới nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Theo đó, nước mắm với nguồn nguyên liệu tự nhiên, không có sự can thiệp của hóa chất trở thành một món gia vị không thể thiếu trong mỗi mâm cơm của người Việt.
Vậy nước mắm từ nguyên liệu tự nhiên là gì và làm thế nào để tạo ra một món gia vị không chỉ ngon mà còn lành, làm nên “linh hồn” cho bữa cơm người Việt như vậy?