00:53Sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời giúp năng suất tăng 20%Áp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Dùng nhiệt mặt trời để sản xuất nước mắm, kiếm hàng tỷ đồng mỗi nămÁp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.
Sản xuất nước mắm bằng... hóa chấtNgày 31/1, lực lượng QLTT thị xã Thuận An - Bình Dương kiểm tra một khu nhà trọ tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, phát hiện ở đây có một lò sản xuất nước mắm lậu quy mô lớn, chuyên nhái các thương hiệu nổi tiếng.
Sử dụng axit, chất tẩy rửa vệ sinh để sản xuất nước mắmThanh Tra Bộ NN&PTNT cho biết, thời gian qua, đơn vị này phối hợp với các đơn vị khác đã phát hiện, tiêu hủy hơn 48 tấn Soda công nghiệp (chuyên dùng để sản xuất xà phòng và chất tẩy rửa vệ sinh) tại một số doanh nghiệp để phục vụ cho sản xuất nước mắm.
Lộ diện 3 công ty dùng axit, chất tẩy rửa vệ sinh để... sản xuất nước mắmCác đơn vị chức năng của Bộ NN&PTNT và Bộ Công an phát hiện, xử lý 3 công ty sử dụng hóa chất sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa vệ sinh để sản xuất nước mắm và nước mắm bán thành phẩm.
Hoàn thiện hồ sơ Dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam quy phạm thực hành sản xuất nước mắmĐã hoàn thiện hồ sơ Dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm đảm bảo đầy đủ trình tự xây dựng tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), đó là thông tin được đưa ra tại cuộc trao đổi với báo chí do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ NN&PTNT phối hợp cùng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức chiều 8/3, tại Hà Nội.
Phát hiện 2 cơ sở sản xuất nước mắm bằng… muối và nước giếngNước mắm được sản xuất bằng phương pháp lấy muối pha nước giếng rồi đưa vào lu đựng tro trấu để lọc lấy nước, tiếp đó pha thêm phẩm màu và một ít nước mắm y vào cho có mùi và màu như nước mắm thật. Thành phẩm được chứa trong các can nhựa, loại đựng hóa chất đã qua sử dụng.
Lò sản xuất nước mắm pha chế với hóa chất Trung QuốcCông nghệ chế biến hết sức hãi hùng, thậm chí nước mắm và máy móc chế biến cất giấu trong khu nhà vệ sinh.
Nguy cơ mai một thương hiệu nước mắm Nha TrangHiện nay, do gặp nhiều khó khăn, nên hầu hết các cơ sở sản xuất nước mắm Nha Trang thay vì sản xuất nước mắm chai có thương hiệu hoàn chỉnh lại chuyển sang sản xuất nước mắm nguyên liệu cho các doanh nghiệp ở địa phương khác.
Phú Quốc chỉ cho phép tồn tại nước mắm sản xuất theo cách truyền thốngQua sự cố thông tin không đúng về nước mắm chứa arsen vừa qua, lãnh đạo huyện Phú Quốc cho biết sẽ rà soát toàn bộ các cơ sở sản xuất nước mắm trên địa bàn. Nếu cơ sở nào có cách sản xuất nước mắm đi ngược với truyền thống sẽ bị đóng cửa.
Mê món Việt 15 năm, đầu bếp Mỹ lần đầu đến thăm nhà thùng nước mắm CHIN-SU Phú QuốcTrong chuyến thăm đến nhà thùng CHIN-SU Phú Quốc, Chad Kubanoff - đầu bếp của Mỹ - chia sẻ đã cảm thấy bất ngờ về cách sản xuất nước mắm tại đây.