Thứ bảy, 18/06/2016 - 07:18

Nước hoa nam chiết xuất từ mùi hoa xác chết

Dân trí

Một loại nước hoa mới dành cho nam giới đang khiến người dùng xôn xao khi nó được chiết xuất từ mùi hương của loài hoa xác chết.

Nước hoa nam chiết xuất từ mùi hoa xác chết

Hương thơm của loài thực vật được mệnh danh là “hoa xác chết” sẽ được sử dụng để tạo nên loại nước hoa dành cho phái mạnh. Theo lời quảng cáo từ nhà sản xuất, mùi hương này có thể khiến phụ nữ phát cuồng.

Mùi hương của hoa xác chết dùng để chiết xuất sản xuất nước hoa
Mùi hương của hoa xác chết dùng để chiết xuất sản xuất nước hoa

Eau de Titan, tên sản phẩm nước hoa mới, được truyền cảm hứng từ mùi hương quá mạnh từ hoa titan arum nổi tiếng. Theo mô tả, mùi hương của nước hoa là sự hòa trộn giữa mùi pho mát camembert, mùi chuột chết, cá thối rữa và hương hoa xác thối. Trước đó, loài thực vật này đã nổi tiếng trên toàn thế giới với bông hoa cả chục năm mới nở một lần, hình dáng khổng lồ và mùi hôi thối như xác động vật phân hủy. Tuy nhiên, đây là lần đầu mùi hương của nó được sử dụng để làm nước hoa.

Loại nước hoa dành cho nam giới được giới thiệu có thể khiến phụ nữ phát cuồng
Loại nước hoa dành cho nam giới được giới thiệu có thể khiến phụ nữ phát cuồng

Chiến dịch này được thiết kế nhằm tạo nên sự thu hút của dư luận tới những loài thực vật quý hiếm. Đồng thời, người đứng sau dự án hi vọng, loại nước hoa đặc biệt này sẽ mang tới hương thơm đậm đà, quyến rũ và khó quên.

“Với cách làm này, chúng tôi không chỉ tạo nên thách thức với phái mạnh xịt lên người hương vị đậm nhất có thể tưởng tượng, mà còn kể về những câu chuyện về loài thực vật quý hiếm và hấp dẫn này”, phát ngôn viên của hãng chia sẻ.

Ông nói thêm, nước hoa Eau de Titan sẽ thu hút những người đàn ông muốn cạnh tranh sức mạnh với loài hoa titan arum, đồng thời tạo cho họ sức mạnh như người khổng lồ trong thần thoại Hy Lạp. “Mùi hương này rất hấp dẫn côn trùng. Bởi vậy, có thể nó cũng hấp dẫn con người”, ông cho biết.

Titan arum không chỉ là loài hoa lớn nhất thế giới, còn được mệnh danh là bông hoa xác chết bởi sở hữu mùi hương nồng mạnh, đặc trưng mùi thịt thối khi nở. Đây là loài thực vật quý hiếm, có nguồn gốc ở Sumatra, Indonesia.

Nước hoa nam chiết xuất từ mùi hoa xác chết - 3

Nổi tiếng là khó trồng, nhưng Tim Grigg, chuyên gia về loài cây thực vật nhiệt đới ở Eden, đã thành công trong việc trồng loài cây này. Trong 15 năm qua, nó đã nở hoa tới 21 lần, kể cả việc nở hoa tới 9 lần trong năm nay.

Ngày ra mắt sản phẩm nước hoa Eau de Titan cũng trùng với thời điểm một bông hoa xác chết khổng lồ bung nở ở khu vườn Eden. Bông hoa có chiều cao lên tới 2.5m. Trước đó, năm 2011, một bông hoa cao 2.91m cũng nở tại đây. Theo sách kỷ lục Guinness, một bông hoa xác chết trồng ở Hampshire, Mỹ, đạt chiều cao 3.1m vào năm 2010. Với mùi hương nồng, hoa arum titan rất thu hút côn trùng. Chúng thường sống từ 7-10 năm mới nở hoa một lần. Trong khi đó, thời gian hoa nở chỉ kéo dài khoảng 48 tiếng.

Huy Hoàng

Đáng quan tâm
Mới nhất