Nữ tài xế xe buýt 24 tuổi nổi tiếng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp

Trà Xanh

(Dân trí) - Làm việc trong lĩnh vực nhiều nam hơn nữ giới, cô gái 24 tuổi muốn chống lại các định kiến nói rằng mình "quá xinh đẹp" cho công việc lái xe buýt.

Nữ tài xế xe buýt 24 tuổi nổi tiếng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp - 1
Cô gái trở nên nổi tiếng nhờ chọn nghề lái xe buýt

Jodie Leigh Fox đến từ Brentwood thuộc Essex, Anh đã làm một nhân viên chăm sóc trước khi bắt đầu sự nghiệp mới của mình ở tuổi 21. Jodie cho biết bản thân luôn thích lái xe buýt trước đây.

Cô gái trẻ quyết định nộp đơn xin việc sau khi nhìn thấy một quảng cáo tuyển người ở phía sau xe buýt và kể từ đó, Jodie đã lái xe buýt, xe khách và thậm chí cả xe limousine.

Dù có được công việc mơ ước nhưng Jodie lại thường khó kết bạn với đồng nghiệp của mình vì không gặp ai ở độ tuổi giống như cô. Tuy vậy, Jodie vẫn đang cố gắng chống lại những định kiến và hy vọng sẽ có thể tiếp tục làm tài xế xe buýt suốt quãng đời còn lại.

"Khi tôi rời bỏ công việc người chăm sóc của mình, tôi nhận ra rằng tôi luôn có hứng thú với việc lái xe buýt. Tôi luôn ngồi phía trước, gần tài xế và tôi thích lái xe nên tôi đã biến ước mơ thành hiện thực.

Tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến từ hành khách, chủ yếu là nam giới. Khi đàn ông lên xe buýt, tôi luôn nhận được những phản ứng giống nhau kiểu như "bạn thật xinh đẹp" hoặc "tôi chưa bao giờ thấy một tài xế xe buýt nào đẹp như vậy trong đời".

Nữ tài xế xe buýt 24 tuổi nổi tiếng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp - 2
Jodie sở hữu thân hình khỏe khoắn, gợi cảm

Mọi người nói rằng tôi quá xinh đẹp để trở thành một tài xế xe buýt nhưng tôi cũng nhận được một số lời nhận xét tốt đẹp từ những người phụ nữ khác khen móng tay hay tóc và cách trang điểm của tôi.

Tôi đã phải làm rất nhiều bài kiểm tra để trở thành một tài xế xe buýt; nó không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Bạn phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh, kiểm tra Toán và 5 tiêu chuẩn khác nhau trước khi thực hành lý thuyết vào thực tế. Không có người phụ nữ nào ở độ tuổi tương tự như tôi lái xe buýt", Jodie kể.

Nữ tài xế xe buýt 24 tuổi nổi tiếng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp - 3
Nhiều hành khách đã "chết mê chết mệt" nhan sắc của cô

Nữ tài xế hiện đang có một trang Tik Tok cá nhân với rất nhiều người theo dõi, nơi cô chia sẻ cảm giác khi trở thành một tài xế xe buýt.

"Tôi không nghĩ rằng mình sẽ nổi tiếng theo cách này. Tôi đã đăng video trước đây nhưng khi đó tôi không mặc đồng phục và phải đến khi tôi đăng video trong trang phục tài xế xe buýt, mọi người mới "phát cuồng" vì điều đó.

Tôi yêu công việc của mình; tôi hy vọng sẽ được lái xe buýt cho đến khi về hưu", Jodie nói thêm.

Nữ tài xế xe buýt 24 tuổi nổi tiếng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp - 4
Jodie đã phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra để trở thành tài xế xe buýt